Triều Tiên yêu cầu Mỹ - Hàn Quốc ngừng tập trận chung

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Triều Tiên yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quy mô lớn, cảnh báo hoạt động này có thể dẫn tới những phản ứng mạnh mẽ hơn. 
Tiêm kích F-35B Mỹ triển khai đến Hàn Quốc tham gia Vigilant Storm hôm 31/10. Ảnh: USAF
Tiêm kích F-35B Mỹ triển khai đến Hàn Quốc tham gia Vigilant Storm hôm 31/10. Ảnh: USAF

"Tình hình trên bán đảo Triều Tiên và các vùng lân cận lại bước vào giai đoạn đối đầu nghiêm trọng vì những động thái quân sự liều lĩnh của Mỹ và Hàn Quốc", Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết trong một thông cáo hôm nay.

Giới chức Triều Tiên cảnh báo sẵn sàng "làm mọi biện pháp cần thiết" để bảo vệ chủ quyền, an ninh của người dân và toàn vẹn lãnh thổ trước những mối đe dọa quân sự từ bên ngoài.

"Nếu Mỹ liên tục tiếp tục thực hiện các hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng, Triều Tiên sẽ xem xét các biện pháp tiếp theo mạnh mẽ hơn. Mỹ nên chấm dứt ngay lập tức các cuộc tập trận vô dụng nếu không muốn xảy ra những diễn biến nghiêm trọng không phù hợp lợi ích an ninh của mình. Họ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những hậu quả xảy ra", theo thông cáo từ phía Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc đang kết hợp triển khai một cuộc tập trận không quân Vigilant Storm kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ thứ Hai. Giới chức Mỹ cho biết các lực lượng sẽ thực hiện 1.600 chuyến xuất kích, mức cao nhất trong những cuộc tập trận không quân hiệp đồng giữa Washington và Seoul.

Theo RT
Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.