Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ can thiệp việc Thổ Nhĩ Kỳ đặt mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga là vô nghĩa

Phương Võ - 30/05/2019, 16:54 GMT+7 | Thế giới
Các hệ thống phòng không S-400 đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển đến TNK vào tháng 7 tới.Các hệ thống phòng không S-400 đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển đến TNK vào tháng 7 tới.

Áp lực mà Mỹ gây ra cho Thổ Nhĩ Kỳ về việc nước này đặt mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là một "hành động vô vọng", ông Andrey Koshkin, Vụ trưởng Vụ Khoa học Chính trị và Xã hội mang tên Plekhanov đã nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RT.

Trước đó, truyền thông đưa tin rằng Mỹ có thể sẽ đình chỉ việc đào tạo kỹ năng điều khiển máy bay chiến đấu F-35 cho phi công Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông Andrey Koshkin, hành động này cho thấy Mỹ đang muốn tiếp tục chính sách gây áp lực của mình đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì kế hoạch mua S-400 của Ankara.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga 

Ông cho rằng, Washington muốn áp dụng những biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Ankara trước toàn thế giới, nhưng những hành động này của Mỹ có thể sẽ không có kết quả.

Ông Koshkin nhấn mạnh, phía Mỹ có thể yêu cầu Ankara trả lại các máy bay chiến đấu F-35 đã được giao cho Thổ Nhĩ Kỳ trước đó. Không loại trừ khả năng, nếu điều này xảy ra, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ yêu cầu Mỹ phải bồi thường vì đã phá vỡ hợp đồng.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm