Mỹ can thiệp việc Thổ Nhĩ Kỳ đặt mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga là vô nghĩa

GD&TĐ - Những can thiệp từ phía Mỹ về việc Thổ Nhĩ Kỳ đặt mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga là vô nghĩa  
Các hệ thống phòng không S-400 đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển đến TNK vào tháng 7 tới.
Các hệ thống phòng không S-400 đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển đến TNK vào tháng 7 tới.

Áp lực mà Mỹ gây ra cho Thổ Nhĩ Kỳ về việc nước này đặt mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là một "hành động vô vọng", ông Andrey Koshkin, Vụ trưởng Vụ Khoa học Chính trị và Xã hội mang tên Plekhanov đã nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RT.

Trước đó, truyền thông đưa tin rằng Mỹ có thể sẽ đình chỉ việc đào tạo kỹ năng điều khiển máy bay chiến đấu F-35 cho phi công Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông Andrey Koshkin, hành động này cho thấy Mỹ đang muốn tiếp tục chính sách gây áp lực của mình đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì kế hoạch mua S-400 của Ankara.

Mỹ can thiệp việc Thổ Nhĩ Kỳ đặt mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga là vô nghĩa ảnh 1
Hệ thống phòng không S-400 của Nga 

Ông cho rằng, Washington muốn áp dụng những biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Ankara trước toàn thế giới, nhưng những hành động này của Mỹ có thể sẽ không có kết quả.

Ông Koshkin nhấn mạnh, phía Mỹ có thể yêu cầu Ankara trả lại các máy bay chiến đấu F-35 đã được giao cho Thổ Nhĩ Kỳ trước đó. Không loại trừ khả năng, nếu điều này xảy ra, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ yêu cầu Mỹ phải bồi thường vì đã phá vỡ hợp đồng.

Theo Ria.ru
Ảnh minh họa/INT

'Tự sướng' bất chấp nguy hiểm

GD&TĐ -Cục Hàng không dân dụng Việt Nam vừa có quyết định cấm bay trong thời gian 6 tháng bắt đầu từ ngày 17/8 đối với nữ hành khách tạo dáng tại bãi đỗ của sân bay Phú Quốc để quay TikTok.
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.