Mỹ bị cáo buộc không kích Syria, gây thương vong dân thường

GD&TĐ - Ít nhất 30 thường dân đã phải bỏ mạng khi liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành các đợt không kích nhằm vào tỉnh Dayr al-Zawr của Syria vào hôm nay (13/6) – hãng tin SANA cho biết.
Một cuộc không kích của Mỹ ở Syria
Một cuộc không kích của Mỹ ở Syria

Nguồn tin địa phương cho biết các đợt không kích đã xảy ra tại một khu vực dân cư ở ngoại ô thành phố al-Bukamal, nằm bên sông Euphrates ở gần biên giới với Iraq.

Nhiều người khác, gồm phụ nữ và trẻ em, cũng đã bị thương trong đợt không kích này. Các nguồn tin y tế cho biết tổng số người chết sẽ tăng lên do bị thương nặng.

Mỹ đã tiến hành các đợt không kích bên trong Syria kể từ tháng 9/2014 tuy không được phép của Damascus hay Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuy nhiên, Mỹ liên tục bị buộc tội nhằm vào thường dân và không có khả năng thực hiện mục tiêu đã tuyên bố là phá hủy nhóm khủng bố IS.

Ngày 14/12/2017, Bộ Ngoại giao Syria cho rằng liên quân của Mỹ thực ra nhằm vào các cơ sở dân sự và ngầm hỗ trợ khủng bố IS.

Vụ không kích mới nhất của Mỹ diễn ra một ngày sau khi quân đội Syria bước vào phần đất do phiến quân nắm giữ tại thành phố Dara’a ở phía nam và cắm lá cờ quốc gia gần bưu điện của thành phố.
Theo Press TV
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.