Thảm họa Tham Luang trong ký ức của cầu thủ nhỏ tuổi nhất

GD&TĐ - Mẹ của một trong 12 cậu bé được cứu sống khỏi hang Tham Luang ở Chiang Rai, Thái Lan vừa tiết lộ những chi tiết về việc con trai cô đã sống sót sau thảm họa như thế nào.  
Cậu bé Titan - thành viên nhỏ tuổi nhất của đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang
Cậu bé Titan - thành viên nhỏ tuổi nhất của đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang

Aikhan Wiboonrungruang - bà mẹ 33 tuổi của cậu bé Chanin, còn gọi là Titan, 11 tuổi và cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất của đội bóng Wild Boars - cho biết đã nói chuyện với con trai mình từ phía sau một tường kính ngăn cách khi cậu bé đang hồi phục tại bệnh viện Chiangrai Prachanukroh cùng với các thành viên khác.

Sau 3 đêm đầu tiên không có thức ăn trong hang, con trai tôi cảm thấy cực kỳ đói và cậu bé đã khóc 

Mẹ cầu thủ nhí Titan

Cô cho biết con trai cô đã kể rằng đội bóng đã vào hang động để chơi và định chỉ ở đây một giờ đồng hồ, do đó không mang theo thực phẩm hay đồ ăn vặt sau buổi tập luyện.

Tuy nhiên, lũ đến bất ngờ do mưa lớn buộc họ phải đi sâu hơn vào bên trong.

“Sau 3 đêm đầu tiên không có thức ăn trong hang, con trai tôi cảm thấy cực kỳ đói và cậu bé đã khóc. Nó phải uống nước chảy xuống từ nhũ đá. Ban đêm ở đây rất lạnh và tối tăm. Các thành viên phải nằm ôm nhau” – cô Aikhan nói và cho biết huấn luyện viên đã nói với các thành viên thiền để giúp giảm cơn đói và bảo tồn năng lượng.

Sau khi thăm con trai tại bệnh viện, người cha 45 tuổi Banphot Konkham của cầu thủ 13 tuổi Duangthep Phromthep nói rằng huấn luyện viên đã dùng đèn pin tìm nước nhỏ từ vách đá để uống.

Học viện bóng đá Wild Boar đã cám ơn những người đã tham gia cứu hộ đội bóng và huấn luyện viên, đồng thời hy vọng đội bóng sẽ sớm trở lại sân.

Những kỹ năng không quen thuộc đối với đội Navy Seals của Thái Lan nhưng lại rất quan trọng đối với thành công của cuộc giải cứu 13 thành viên đội bóng Wild Boars khỏi hang Tham Luang. Do đó, những kỹ năng này sẽ được thêm vào chế độ tập luyện của đơn vị Navy Seals để giúp họ chuẩn bị tốt hơn trong các tình huống bất ngờ sau này.

Video các cậu bé đang hồi phục trong bệnh viện:

Theo Bangkok Post