Mua sách giáo khoa cho con: Nhà cung cấp chủ động, phụ huynh yên tâm

GD&TĐ - Theo ghi nhận của phóng viên với các phụ huynh, năm nay giá sách giáo khoa vẫn không thay đổi so với năm cũ, nguồn sách tham khảo cho học sinh cũng phong phú và đa dạng hơn.
Mua sách giáo khoa cho con: Nhà cung cấp chủ động, phụ huynh yên tâm

Theo đó phụ huynh cũng được lựa chọn mua sách bằng hình thức trực tiếp hoặc đặt online cũng được.

Đăng ký sách qua nhà trường cũng là một sự lựa chọn

Theo chia sẻ của anh Đỗ Danh Tiệp (thành phố Lào Cai) cho biết: năm nay anh đặt sách cho con thông qua trường và hôm qua mới được nhà trường thông báo là đến nhận sách cho con.

“Mình nhận thấy, việc nhờ trường đặt mua sách cho con rất tiện, không phải lo lắng gần đến năm học mà chưa có sách, hạn chế được thiếu sót và nhầm lẫn khi đi mua. Đồng thời giá cả niêm yết rõ ràng như ngoài hiệu nên cũng rất yên tâm”.

Còn chị Nguyễn Mỹ Dung cho hay: “Dẫu tình hình dịch diễn ra phức tạp nhưng việc sách giáo khoa và thiết bị học tập của học sinh vẫn được các cấp, các ngành quan tâm. Như ở trường con tôi, gần như không có tình trạng đến lớp mà không có sách giáo khoa để học bởi vậy chúng tôi cũng khá an tâm.

Đối với dụng cụ học tập, nhiều cửa hàng để kích cầu cũng đưa ra chính sách giảm giá từ 5 đến 10% cho balo, bút, nhãn vỡ… hàng hóa đa dạng, phong phú mẫu mã đẹp, nhiều để phụ huynh lựa chọn cho nên cũng khá yên tâm”.

Bên cạnh đó, nhiều của hàng cũng lấy nguồn hàng dự trữ khá nhiều để bán trong thời gian dài hạn nên phụ huynh và học sinh cú thể an tâm.

Phát hành sách đến tận trường

Mua sách giáo khoa cho con: Nhà cung cấp chủ động, phụ huynh yên tâm ảnh 1

Theo chia sẻ của một nhân viên bán sách ở trên đường Lý Công Uẩn (phường Kim Tân, thành phố Lào Cai): Sách theo chương trình mới đã về trường học nên cửa hàng hầu như không bán trọn bộ mà chủ yếu cung cấp sách môn Toán và Tiếng Việt cho phụ huynh có con nhỏ làm quen, tiếp cận sớm, giúp các con sẵn sàng tâm thế bước vào năm học.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong hình hình dịch phức tạp, bởi vậy để học sinh có đầy đủ sách giáo khoa Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Lào Cai đã tập kết về kho và các đại lý sách giáo khoa, sách bài tập, đồ dùng học tập các cấp học. Theo như thống kê, hiện công ty phát hành trên 80% lượng sách cho các đại lý, điểm cung cấp trên địa bàn tỉnh.

Năm học 2021 - 2022, học sinh các khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6 sẽ học chương trình, sách giáo khoa mới với nhiều bộ sách được phê duyệt, vì thế, để phân phối hàng chục nghìn bản sách theo đúng sự lựa chọn của từng địa phương, công ty đã phát hành đến tận trường học.

Theo chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Lào Cai với báo chí mọi năm, phụ huynh tấp nập mua sắm chuẩn bị cho con em trước năm học mới, nhân viên nhà sách cũng làm việc hết công suất để kịp giao sách và thiết bị cho các trường học trong tỉnh. Năm nay, do dịch Covid-19, nhiều phụ huynh lựa chọn đặt sách cho con qua trường học, hạn chế việc đi lại, tụ tập đông người ở cửa hàng sách.

Bên cạnh sách giáo khoa, sách tham khảo cũng được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Nắm được nhu cầu sử dụng, trong những năm qua, các nhà xuất bản đã liên tiếp đưa ra nhiều đầu sách tham khảo.

Không chỉ nỗ lực để học sinh có sách giáo khoa trước khi năm học mới diễn ra mà tại nhiều cửa hàng, đại lý phân phối sách để đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên bán hàng và khách hàng khi vào của hàng phải tuân thủ 5K. Đồng thời nhiều cửa hàng còn đo thân nhiệt, yêu cầu khách hàng sát khuẩn tay trước khi vào mua hàng.

“Đặc biệt đối với những khách hàng không đeo khẩu trang, chúng tôi sẽ yêu cầu phải đeo khẩu trang trước khi vào của hàng mua sách. Do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên cửa hàng chúng tôi cũng kiểm soát khá khắt khao về quy định 5K để mọi người an toàn”, một nhân viên bán hàng cho biết.

Không chỉ vậy, đối với các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng đã nhận sách để về trao tận tay cho phụ huynh đảm bảo đúng, đủ số lượng mà phụ huynh đã đăng ký.

“Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.