Mưa lớn khiến nhiều khu vực miền núi ở Quảng Bình bị chia cắt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, nhiều khu vực miền núi ở Quảng Bình đã có mưa lớn khiến nước sông dâng cao, gây ngập sâu và chia cắt.
Mưa lớn khiến nhiều khu vực miền núi ở Quảng Bình bị chia cắt

Sáng nay 28/9, do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Bình đã có mưa lớn, nước sông dâng cao gây chia cắt nhiều khu vực.

Tại huyện Minh Hóa, mưa to từ chiều tối qua đến sáng nay đã khiến nước trên thượng nguồn sông Gianh dâng cao, gây ngập nhiều ngầm tràn, chia cắt các bản làng thuộc xã Dân Hóa và Trọng Hóa.

Mưa lớn từ tối qua đến sáng nay khiến nhiều khu vực ở miền núi Quảng Bình bị chia cắt.

Tại ngầm Ka Ai, xã Dân Hóa, nước dâng cao cũng đã gây ngập từ 0,7-1,2m, chia cắt cục bộ bản Hà Nôông, Tà Rà và một phần bản Ka Ai.

Mưa lớn khiến nhiều khu vực miền núi ở Quảng Bình bị chia cắt ảnh 1

Mưa lớn đã khiến nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập một số ngầm tràn, chia cắt nhiều khu vực.

Nước lũ đổ về cũng gây ngập một số ngầm tràn tại xã Trọng Hóa, nước dâng cao từ khoảng 0,3 – 0,8m, chảy xiết, các phương tiện xe máy, ô tô không qua lại được, gây cô lập nhiều bản làng.

Mưa lớn khiến nhiều khu vực miền núi ở Quảng Bình bị chia cắt ảnh 2

Lực lượng chức năng xử lí những tảng đá rơi xuống đường để đảm bảo lưu thông.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo, đồng thời bố trí lực lượng túc trực để ngăn người dân và phương tiện không đi lại khu vực nguy hiểm, tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.