Một y tá BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang dùng giấy tờ giả lừa bán ôtô

GD&TĐ - Để có tiền tiêu xài, một y tá Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang lên mạng đặt mua một bộ giấy tờ đăng ký ô tô Hyundai Tucson giả rồi lừa bán xe cho một người khác giá 550 triệu đồng.
Đối tượng Bình tại cơ quan công an. Ảnh: CA Tuyên Quang.
Đối tượng Bình tại cơ quan công an. Ảnh: CA Tuyên Quang.

Ngày 4/3, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Phan Thanh Bình, sinh năm 1990, trú tại tổ 2, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, Phan Thanh Bình hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Bình có công việc, thu nhập ổn định và đứng tên sở hữu một chiếc ô tô nhãn hiệu Hyundai Tucson. Do cần tiền tiêu xài cá nhân, Phan Thanh Bình đã bán chiếc ô tô này cho người khác.

Do bản tính thích ăn chơi, đua đòi, Bình tiếp tục vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình đã lên mạng mua một bộ giấy tờ đăng ký xe ô tô giả, sau đó tiếp tục giao dịch bán chiếc xe ô tô Hyundai Tucson nói trên cho anh Bùi Xuân Ch., trú tại tổ 11, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang với số tiền 550 triệu đồng.

Anh Bùi Xuân Ch. đã nhận giấy tờ xe (giả) và chuyển toàn bộ số tiền mua xe cho Bình. Tuy nhiên, Bình không giao xe cho anh Ch. theo hợp đồng đã ký kết.

Ngày 4/2/2021, anh Bùi Xuân Ch. làm đơn trình báo gửi cơ quan Công an. Sau thời gian điều tra, xác minh, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã triệu tập Phan Thanh Bình đến làm việc. Tại cơ quan Công an, Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an tỉnh Tuyên Quang đang củng cố hồ sơ xử lý Phan Thành Bình theo quy định của pháp luật.