Một học sinh lớp 8 tử vong thương tâm

GD&TĐ - Sáng 8/4, ông Trần Ngọc Cẩm – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 1 học sinh lớp 8, nghi để lại thư cho gia đình rồi tự tử.

Hình minh hoạ.
Hình minh hoạ.

Sự việc xảy ra tại TDP 6, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ. Ghi nhận ban đầu cho thấy, vào ngày 6/4/2022, em B.Đ.K. (học sinh lớp 8A2, Trường THCS Ngô Mây) tử vong.

Theo báo cáo của Trường THCS Ngô Mây, chiều 6/4 nhà trường nhận được thông tin em B.Đ.K. (học sinh lớp 8A2) tử vong đột xuất. Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã đến gia đình chia buồn, động viên và báo cáo với Phòng GD&ĐT thị xã.

Qua tìm hiểu của nhà trường với gia đình và cơ quan công an, sáng 6/4 lớp 8A2 không có thời khóa biểu học online, em K. có chơi điện tử và bị mẹ mắng. Sau đó, mẹ em ra vườn hái tiêu và khép cửa.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, không thấy em K. ra phụ thu hoạch, gia đình vào nhà và phát hiện em đã tự tử trong nhà bếp. Gia đình đã đưa em K. đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Trước khi nghĩ quẩn, em K. có để lại một bức thư cho gia đình trong đó có nói đến áp lực cuộc sống gia đình làm em không thoải mái. Cơ quan Công an thị xã Buôn Hồ đã vào cuộc và đang xác minh.

Cũng theo báo cáo của Trường THCS Ngô Mây, học kỳ I năm học 2021-2022, qua quá trình học online được các thầy cô giáo đánh giá em K. có ý thức cao trong học tập và rèn luyện, chăm chỉ, ngoan ngoãn. Xếp loại cuối kỳ I hạnh kiểm tốt, học lực khá.

Hoàn cảnh gia đình, cha đã mất, em K. đang ở với mẹ và chị gái. Tình hình kinh tế gia đình ổn định.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, Phòng GD&ĐT thị xã đã chỉ đạo nhà trường phối hợp cơ quan chức năng nắm thông tin, báo cáo cho các cơ quan quản lý. Đồng thời, thăm hỏi, động viên gia đình và phối hợp tổ chức tang lễ cho em K. theo phong tục địa phương.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.