Một hình thức tuyên truyền, chào mừng ngày bầu cử hấp dẫn

Một hình thức tuyên truyền, chào mừng ngày bầu cử hấp dẫn

(GD&TĐ)-Ngày 29/4, Triển lãm giới thiệu một số hình ảnh và hiện vật về hoạt động của các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội từ năm 1946 đến nay với chủ đề Bầu cử Quốc hội - Ngày hội của toàn dân đã khai mạc.Đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu ban truyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XIII cắt băng khai mạc triển lãm.

Cắt băng
Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Bảo tàng Hồ Chi Minh tổ chức góp phần tuyên truyền, chào mừng ngày bầu cử ĐBQH Khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Triển lãm trưng bày gần 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật, trong đó có nhiều tài liệu và hiện vật gốc, triển lãm giới thiệu một số tư liệu, tài liệu phản ánh vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị mọi mặt về tư tưởng, chính trị và tổ chức cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Khóa I.

Triển lãm đã giới thiệu những hình ảnh tiêu biểu về việc nhân dân cả nước thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình qua các kỳ bầu cử để bầu những đại biểu tiêu biểu tham gia Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; sự đổi mới và hoàn thiện thể chế bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 lần đầu tiên được tổ chức trong cùng một ngày.

Triển lãm kéo dài tới 25/5.

Minh Duy

Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.