Nguyên liệu
150g thịt xay
3 cái mộc nhĩ
100g nấm hương
100g cà chua
Hành củ
Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, bột năng, dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở. Sau đó rửa sạch, mộc nhĩ băm nhỏ, nấm hương cắt bỏ chân băm nhỏ phần chân nấm.
Củ hành thái nhỏ.
Bước 2
Cho thịt, mộc nhĩ, chân nấm, 1 thìa súp bột năng, 1 chút gia vị, hạt tiêu vào tô, trộn đều lên.
Bước 3
Nặn từng viên thịt đặt lên trên nấm hương, ấn chặt để thịt dính vào nấm.
Bước 4
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đầu hành vào chiên vàng.
Bước 5
Cho cà chua vào đảo đều lên, khi cà chua nhuyễn ra thì đổ nước vào đun sôi. Nêm chút gia vị và 1 thìa súp nước mắm cho thơm.
Bước 6
Nhẹ nhàng thả thịt viên nấm hương vào nước sốt cà chua, vặn nhỏ lửa để thịt chín và nước sốt thấm vào từng viên thịt.
Bước 7
Khi nước gần cạn hết thì tắt bếp, rắc hành hoa đã cắt nhỏ lên trên, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Tắt bếp, dùng kèm cơm nóng.
Thành phẩm:
Bữa cơm tối của gia đình sẽ có thêm một món ngon mới đó là thịt viên nấm hương. Món ăn nóng hổi thơm phức này rất thích hợp để làm món mặn cho cả nhà đặc biệt là các bé cũng có thể ăn được vì thịt rất mềm và ngọt, nhưng nếu cho em bé thì bạn đừng bỏ hạt tiêu vào kẻo cay nhé!