Món ăn bị mặn, chỉ cần thêm thứ này vào lại ngon ngay

Nếu chẳng may bỏ hơi nhiều muối vào món ăn, bạn có thể áp dụng cách này để "chữa cháy".
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cho thêm nước

Với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, cách đơn giản nhất là cho thêm nước. Một lượng nước vừa đủ có thể trung hòa bớt vị mặn của món ăn.

Dùng khoai tây sống

Khoai tây có tác dụng hút vị mặn món ăn rất hiệu quả. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước ăn.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

Chỉ cần sử dụng 1 lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn.

Với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để làm giảm vị mặn vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.

Dùng cà chua

Nếu không có chanh hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút để làm giảm vị mặn của món ăn.

Tuy nhiên, sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu.

Lòng trắng trứng

Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra. Với cách làm này, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều.

Dùng sữa chua không đường

Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi thì bạn có thể dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm vào một lượng vừa đủ nhằm làm giảm vị mặn của món ăn.

Theo Khoevadep