“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam

GD&TĐ - Chiều 22/1 tại Hà Nội, Tổ chức Giáo dục IDP Việt Nam (viết tắt IDP) và Học viện đào tạo Sydney đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, đối tác bài thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam.
Đại diện Học viện Đào tạo Sydney và Tổ chức Giáo dục IDP ký hợp tác chiến lược.
Đại diện Học viện Đào tạo Sydney và Tổ chức Giáo dục IDP ký hợp tác chiến lược.

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Xuân Nhĩ; ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tham dự.

Các đại biểu về dự lễ ký kết hợp tác. ảnh 1
Các đại biểu về dự lễ ký kết hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ bà Bùi Thị Thu Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục Sydney đánh giá cao IDP về chất lượng, cơ sở vật chất và hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

“IDP là tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới do 38 trường Đại học Úc thành lập năm 1969 và hiện có 100 văn phòng tại 32 quốc gia. Có mặt tại Việt Nam năm 1996, IDP luôn giữ vị trí dẫn đầu trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn du học, phát triển giáo dục. Đặc biệt, là đơn vị khảo thí, đồng sở hữu kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) tại Việt Nam…”, bà Hương thông tin.

Trong suốt 25 năm hoạt động tại Việt Nam, IDP đã và đang hỗ trợ các trường phổ thông, đại học trên nhiều tỉnh thành ở Việt Nam trong các hoạt động: tập huấn giảng viên, hội thảo về cách thức làm bài thi IELTS, thi thử IELTS.

“Chúng tôi đánh giá cao cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy IELTS của IDP. IDP không chỉ tổ chức các kỳ thi IELTS cho thí sinh mà còn tổ chức hàng loạt các hội thạo, nói, viết tiếng Anh, tư vấn du học…”, bà Hương nói.

Tập đoàn Giáo dục Sydney được thành lập từ năm 2012 - là một trong những tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Bà Bùi Thị Thu Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục Sydney phát biểu. ảnh 2
Bà Bùi Thị Thu Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục Sydney phát biểu.

Học viện đào tạo Sydney, đơn vị thành viên Tập đoàn Sydney Group đã hợp tác với nhiều trường Đại học, Sở GD&ĐT, các các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế tại Việt Nam tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao tiếng Anh chuẩn đầu ra quốc tế, đào tạo giảng viên nguồn (Kỹ năng sư phạm lấy chứng chỉ quốc tế) cũng như các chương trình ngắn hạn, kỹ năng quản trị kinh doanh cho các cán bộ của doanh nghiệp và tổ chức.

Việc hợp tác giữa IDP và Học viện đào tạo Sydney hướng tới các kế hoạch mang tính chiến lược nhằm phát triển phong trào dạy và học tiếng Anh trong các trường Đại học, Cao đẳng và trường THPT.

Theo đó, các bên khai thác tối đa tiềm năng, phát huy lợi thế của mỗi bên để phát triển phong trào dạy IELTS, học IELTS và thi IELTS trên giấy và đặc biệt trên máy tính.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.