Mẹ giận con dâu, quyết chia đôi căn bếp

Nhìn căn bếp chia đôi con không biết phải giải quyết làm sao. Nếu tình trạng này kéo dài, có lẽ, con không muốn trở về nhà sau mỗi ngày làm việc…
Mẹ giận con dâu, quyết chia đôi căn bếp

Mẹ nhất quyết không chịu ăn chung với vợ chồng con, cứ nằng nặc đòi nấu riêng một mình. Nhà có ba người mà chia làm hai mâm. Mẹ thường lủi thủi ăn rồi dọn dẹp trước, vợ chồng con về sau thì tự nấu rồi ăn.

Me gian con dau, quyet chia doi can bep
Mẹ nhất quyết đòi chia đôi căn bếp vì không muốn đụng chạm với con dâu.

Một thời gian sau, mẹ bận tập dưỡng sinh nên về cùng lúc với vợ chồng con nhưng không muốn đụng chạm nhau, mẹ yêu cầu con chia bếp làm hai ngăn, một bên của mẹ, một bên của vợ chồng con.

Chiều ý mẹ, con sắm đồ đạc mới để nấu riêng. Nhưng rồi, những bữa cơm trôi qua thật nặng nề, một mâm cơm chia hai, chẳng ai tài nào nuốt nổi…

Hai đứa con đến với nhau trong sự phản đối quyết liệt của gia đình mình. Vợ con có công việc ổn định, chỉ có điều, khuôn mặt cô ấy có một vết chàm lớn, nhìn không mấy thiện cảm.

Vì yêu nhau, chúng con quyết định có thai trước để được gia đình chấp nhận. Khi biết vợ con có thai, mẹ miễn cưỡng đồng ý bởi không thể bỏ cháu. Nhưng trước ngày cưới một tuần, vì áp lực nhiều phía, vợ con bị hư thai.

Mẹ không tin điều đó, cho là, vợ con dựng chuyện để lấy được chồng, bởi “Cái thứ ấy ai mà thèm”, đó là tội lỗi tày đình không thể tha thứ…

Mẹ từng tuyên bố khi mới cưới, “Sẽ không chung đụng gì với con dâu, thà sống một mình còn hơn” và bắt đầu ăn riêng. Nhưng con nào nỡ bỏ mẹ sống một mình, các anh chị đều ở xa, mỗi khi, trái gió trở trời lấy ai chăm sóc mẹ.

Con ngậm ngùi chấp nhận mọi yêu cầu của mẹ khi vợ chồng con sống chung. Ai đến nhà chơi đều băn khoăn về căn bếp kì cục của nhà mình, lời ra tiếng vào có lúc nào yên. Mặc dù, từ ngày cưới, mẹ và vợ con chưa có từng có cãi vã nhau bởi cô ấy biết mẹ không thích nên chỉ biết sống lặng lẽ…

Con sợ nhất, mỗi buổi chiều trở về nhà thấy hai mẹ con cặm cụi nấu nướng ở hai góc. Con qua ăn chung mâm với mẹ thì vợ con ăn một mình, con chung mâm với vợ thì mẹ lủi thủi.

Nhiều lần, thấy mẹ chỉ ăn những món đạm bạc không đủ chất, vợ con ý tứ nấu nhiều thêm một chút để con mang sang cho mẹ ít thức ăn bồi bổ.

Nhưng lần nào cũng vậy, trước mặt con, mẹ thẳng tay đổ thức ăn vào sọt rác rồi không nói gì. Mỗi bữa cơm, ba người, ngồi hai góc, chỉ có tiếng chén đũa, còn hoàn toàn lặng im…

Dần dần, vợ chồng con tránh ăn cơm cùng giờ với mẹ, một là ăn sớm hơn, hai là ăn muộn hơn cho đỡ nặng nề. Biết mẹ già rồi nên khó tính nhưng con không khỏi chạnh lòng buồn tủi.

Một mình đứng giữa hai người phụ nữ quan trọng của cuộc đời, giữa căn bếp chia đôi mà không biết phải giải quyết làm sao. Nếu tình trạng này kéo dài, có lẽ, con không muốn trở về nhà…

Me gian con dau, quyet chia doi can bep
Con thèm lắm một bữa cơm gia đình đầy đủ ấm cúng.

Dù vợ con luôn động viên con cố gắng thêm một thời gian nữa, hy vọng khi có cháu mẹ sẽ thay đổi. Nhưng mẹ ơi, giờ đây, con thèm lắm một bữa cơm gia đình ấm áp đầy đủ. Căn bếp chia đôi làm không khí gia đình mình lạnh lẽo biết chừng nào…

Mong mẹ mở lòng để cuộc sống của cả ba người dưới một mái nhà được trọn vẹn theo đúng nghĩa, để chúng con được phụng dưỡng chăm sóc mẹ chu đáo hơn. Vì con biết, mẹ cũng không thoải mái khi sống mãi như vậy, phải không mẹ?

Theo Phunuonline.com.vn
Chính sách học bổng cho các ngành học Khoa học cơ bản hứa hẹn tạo sức hút trong năm học này

ĐHQGHN: Nhiều chính sách thu hút người học vào các ngành Khoa học cơ bản

GD&TĐ - Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình gói học bổng bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên ngành Khoa học Cơ bản. Điều này hứa hẹn tạo sự đổi thay tích cực khi những ngành học Khoa học cơ bản đang kém thế trước những ngành học kinh tế - công nghệ.
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.