Mẹ chồng dùng biện pháp mạnh trị con dâu "láo"

GD&TĐ - Tôi đang và vội bát cơm để kịp đi làm thì điện thoại réo inh ỏi, đầu dây bên kia là giọng mẹ tôi: "Con à, hôm nay con về gấp để họp gia đình nhé!". 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tôi trả lời liến thoắng: "Có việc gì quan trọng không ạ? Con đang bận lắm". Mẹ tôi quát: "Mẹ bảo về là về, không nói nhiều nữa". Hiếm khi mẹ nổi nóng bất thường như thế nên tôi đoán ở nhà có chuyện thật. Tôi bảo vợ: "Chiều anh tan sở sẽ tạt qua nhà đón em rồi mình cùng về quê nhé".

Vợ tôi chưa bao giờ thích về quê, nhất là những dịp họp gia đình nên cô ấy từ chối ngay lập tức: "Hôm nay đâu phải cuối tuần, tự nhiên bắt em về rồi sáng sớm mai lại sấp ngửa lên đây để đi làm, anh thích thì về một mình đi, em ở nhà với con".

Không thích nói nhiều nên tôi về quê một mình. Vừa nhìn thấy tôi ngoài cổng, mẹ đã túm lấy áo tôi, hỏi: "Cái Oanh không chịu về à?". Tôi trả lời cho xong: "Cô ấy bận lắm mẹ ạ, con về đại diện là được rồi". Mẹ tôi không hài lòng ra mặt: "Tao biết ngay là nó sẽ không về mà, nó ngày càng láo". Tôi chuyển chủ đề: "Thế có chuyện gì mà mẹ gọi con về?". 

Mẹ kéo tôi vào nhà, ấn tôi ngồi xuống ghế, hạ giọng: "Thật ra mẹ đã bàn vấn đề này trong buổi họp gia đình lần trước, nhưng lần này mẹ muốn nói chuyện với con rõ ràng hơn. Em gái con đang xây nhà, nó rất cần mọi người giúp đỡ. Bố mẹ hỗ trợ vợ chồng chúng nó 200 triệu, cho đứt luôn chứ không phải trả lại.

Về phần con, hỗ trợ em được bao nhiêu thì hỗ trợ, nhưng nhất định con phải cho em vay ít nhất 100 triệu thì may ra nó mới hoàn thiện được tầng 3, công trình phụ thiếu đâu sẽ tính sau". 

Nghe tôi bàn việc này, vợ tôi không phản đối nhưng có vẻ không hài lòng, chỉ ậm ừ cho xong. Thái độ không rõ ràng ấy khiến tôi khó chịu: "Em không thích cho em gái anh vay tiền chứ gì?".

Vợ tôi càu nhàu: "Không phải em không thích cho vay, em chỉ thấy buồn cười ở chỗ, nếu chưa đủ tiền thì cô chú ấy xây 2 tầng thôi cũng được, tại sao cứ phải xây 3 tầng làm gì? Có ở hết cả 3 tầng đâu. Mới cả cho vay hay không thì vợ chồng mình sẽ chủ động chuyện này, hoặc em gái anh phải trực tiếp hỏi vợ chồng mình. Tại sao mẹ anh phải đứng ra nói hộ?".

Tôi cố gắng xoa dịu cô ấy: "Anh cũng thấy hơi khó chịu, nhưng thôi em ạ, mình cứ cho cô chú ấy vay, vay rồi họ sẽ có động lực kiếm tiền để trả nợ". Sau câu nói khá thuyết phục của tôi, cô ấy không càu nhàu nữa và dường như đã chấp nhận chuyện này. Tôi cảm thấy khá yên tâm.

Nhưng không ngờ chỉ vài ngày sau, đúng lúc tôi ở cơ quan thì cô ấy gọi điện, thông báo: "Anh ơi, em định mua vài thứ cần thiết cho gia đình mình". Đang bận nên tôi trả lời qua loa: "Em thích mua gì thì mua, không phải hỏi ý kiến anh đâu". Lúc về nhà tôi mới "ngã ngửa" vì những thứ cô ấy mua không hề nhỏ chút nào: Một giường, một tủ, một tivi và một laptop mới cho con. 

Tôi vừa xót ruột vừa điên tiết: "Em thay đổi đồ đạc lớn trong nhà sao không bàn với anh? Đống này tốn bao nhiêu tiền, hả?". Vợ tôi cãi: "Em định bàn thì anh bảo em cứ sắm không cần hỏi còn gì". "Anh tưởng em mua bát đĩa chứ ai ngờ em mua những thứ này, mà anh hỏi đống này tốn bao nhiêu, sao em không trả lời?". "Tốn bao nhiêu không cần biết, nhưng nếu mẹ anh hỏi gì về vụ tiền nong thì anh cứ bảo nhà mình sắm đồ đạc mới nên không còn tiền cho em gái anh vay nữa nhé".

Tôi gắt um lên: "Tại sao em quá đáng với em gái anh thế? Từ xưa đến nay nó luôn đối xử tốt với em cơ mà". Vợ tôi cũng gào lên: "Em không ghét em gái anh, nhưng em không ưa nổi thằng em rể, muốn xây nhà cao cửa rộng thì tự kiếm tiền mà xây chứ. Đằng này hết xin tiền bố mẹ vợ rồi còn vay tiền anh vợ, mà xây xong cái nhà là thể nào nó cũng vênh mặt lên cho mà xem".

Cãi nhau không giải quyết được vấn đề gì vì vợ chồng tôi cũng chẳng còn đồng nào để cho vay nữa. Tôi đành gọi điện cho mẹ để thông báo tình hình.

Khỏi phải nói, mẹ tôi gần như phát điên lên, bà tuyên bố: "Vợ mày láo quá rồi đấy nhé! Tao không nhịn nữa đâu, mày nói với nó, cái nhà chúng mày đang ở, tao sẽ bán trong nay mai, tiền bán nhà tao chia làm 3 phần, một phần cho em gái mày, một phần để chúng tao dưỡng già, phần còn lại là của vợ chồng chúng mày đấy, muốn làm gì thì làm!".

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).