Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X

Núi non trùng điệp, con người rạng rỡ tươi tắn qua hành trình khám phá mảnh đất Tà Xùa của "rider" Ngô Minh Tú (sinh năm 1990) khiến nhiều người ngưỡng mộ...
Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X

Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La) là một trong những địa danh thuộc dự án mang tên On My Way series - dự án hành trình khám phá vòng quanh Việt Nam và Đông Nam Á của "rider" trẻ Ngô Minh Tú.

Để lên ý tưởng cho chuyến đi Tà Xùa, Ngô Minh Tú cùng ekip của mình đã mất 3 ngày để chuẩn bị. Với mong muốn những cảnh quay được chân thực và tự nhiên nhất, không có yếu tố dàn dựng, nhóm đã không tiền trạm trước mà cứ thế thực hiện cuộc hành trình khám phá.

"Tất cả các cảnh quay của bọn mình đều là vô tình và gần như không có yếu tố dàn dựng bởi mình muốn giới thiệu về cảnh đẹp và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế", Tú chia sẻ.

Nói về hành trình của mình, Tú kể khó khăn nhiều và thử thách cũng không kém. Điều cả đội thấy khó khăn nhất là việc di chuyển và duy trì pin máy quay. "Vì đường hay bị sạt lở, bọn mình còn phải tính toán xem làm sao vừa quay vừa phải tiết kiệm pin nhất vì chỉ đến tối mới vào nhà dân để xin nhờ sạc được", Tú kể.

Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X ảnh 1

Không những vậy, để quay được những thước phim đẹp, đặc biệt là những đoạn điều khiển xe đạp với tốc độ nhanh, cựu vận động viên đua xe đạp cho biết bản thân anh đôi lúc cũng thấy rợn ngợp.

Chia sẻ về kỷ niệm của bản thân Tú nói: "Kỷ niệm của mình chắc là đoạn đạp xe trên "sống lưng khủng long" qua đoạn đường hẹp chỉ rộng 70cm. Lần đầu chạy rất sợ và phải chạy qua vài lần mới dám đi nhanh. Chính sự phấn khích và cảm giác sau khi chinh phục thành công đoạn đường đã giúp mình có động lực. Khoảnh khắc đó tuyệt vời lắm!".

Được biết, Ngô Minh Tú từng là một vận động viên đua xe chuyên nghiệp, anh đã có 12 năm gắn bó với bộ môn này. Năm 2008, Minh Tú chính thức chuyển qua chơi xe đạp mạo hiểm. Dự định sắp tới của anh là tiếp tục chinh phục những địa điểm tiếp theo để hoàn thành dự án đã ấp ủ bấy lâu.

Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X ảnh 2
Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X ảnh 3
Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X ảnh 4
Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X ảnh 5
Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X ảnh 6
Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X ảnh 7
Theo Dân trí
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.
Dù chưa được giao đất nhưng Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã tự ý xây dựng một số hạng mục công trình tại cụm công nghiệp Yên Dương.

Trách nhiệm thuộc về ai?

GD&TĐ - Lãnh đạo tỉnh Nam Định đã chuyển mục đích sử dụng đất lúa khi chưa xin ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.