Nguyên liệu:
- 4 túi trà lọc
- 500ml sữa tươi không đường
- 1 chén hạt trân châu khô
- 500ml nước
- 200g đường
- Thạch rau câu
Cách làm:
Đầu tiên ta đem hạt trân châu cho vào nồi cùng nước, luộc khoảng 15 phút hoặc theo chỉ dẫn trên bao bì. Sau đó tắt bếp, ngâm trong khoảng 30 phút cho nở hoàn toàn rồi vớt trân châu ra, để ráo.
Tiếp đó ta đun sôi 500ml nước, cho trà túi lọc vào đun trong 2 phút thì vớt túi trà ra, thêm sữa vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Sữa tươi không đường có vị ngậy hơn các loại sữa khác nên sẽ thích hợp nhất để pha trà sữa. Sau đó cho thêm đường hay các hương vị khác như bột matcha, bột cacao, cà phê,… để tạo nên hương vị trà sữa yêu thích.
Nếu thích ăn thêm thạch, bạn có thể mua gói bột rau câu, hòa với nước đun sôi cho đến khi tan hết thì đổ ra khuôn, chờ nguội thì cho vào khay để lạnh. Sau đó thạch rau câu ta cắt miếng vuông vừa ăn cho vào trà sữa để thưởng thức.