#mắc covid-19

63 kết quả phù hợp

GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho biết, khoảng 3,6 triệu trẻ em nước ta đã mắc Covid-19.

Trẻ nghi mắc Covid-19 chưa nên tiêm vắc-xin 

GD&TĐ - Người nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe trẻ tối thiểu trong ba ngày đầu sau tiêm. Phụ huynh cần lưu ý các triệu chứng bất thường như sốt cao, phát ban, khó thở, tím tái hoặc mệt mỏi, li bì.
F0 có thể tắm khi không sốt.

Cách tắm an toàn khi mắc Covid-19

GD&TĐ - Để tắm an toàn khi đang mắc Covid-19, người bệnh được khuyến cáo tắm bằng nước ấm 30 - 35 độ C. Ngoài ra, đối với trẻ mắc Covid-19, phụ huynh có thể dùng nước ấm để lau người cho trẻ.
Trẻ được chẩn đoán mắc hội chứng viêm đa hệ thống liên quan Covid-19 thể có sốc. Ảnh: BVCC.

Trẻ sốc do hội chứng viêm đa hệ thống

GD&TĐ - Bác sĩ CK2 Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận trẻ P.T.Ph. (nam, 11 tuổi).
Người dân được khuyến cáo tiêm 3 mũi vắc-xin Covid-19. Ảnh: HCDC.

Không nên lo ngại khi Omicron “lấn át” Delta

GD&TĐ - Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, việc số ca mắc Omicon tăng là điều bình thường. Bởi, nhiều người mắc nhưng không cần nhập viện. Trong khi đó, trẻ mắc Omicron có triệu chứng chỉ như sốt siêu vi.
Người bị khó thở hậu Covid cần kết hợp uống thuốc và tập luyện để điều trị tình trạng này.

Vì sao nhiều người khó thở sau khi mắc Covid-19?

GD&TĐ - Những người không có các triệu chứng Covid-19 trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần sau khi bị bệnh vẫn có thể gặp hậu Covid. Trong đó, khó thở là một triệu chứng phổ biến ở những người bị hậu Covid-19.
Khi bị sốt, người bệnh Covid-19 cần bù đủ nước và điện giải để cơ thể đỡ mệt mỏi.

Nguyên nhân nhiều F0 sốt kéo dài

GD&TĐ - Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Trung tâm oxy cao áp Việt - Nga cho biết, một vấn đề được quan tâm là nhiều bệnh nhân Covid-19 sốt kéo dài.
Hồi sinh sau mắc Covid-19

Hồi sinh sau mắc Covid-19

GD&TĐ - Khi còn là một cậu bé học cấp 2, anh đã ước mơ sau này trở thành một y tá làm việc trong viện dưỡng lão. Ước mơ có phần hơi kỳ lạ, anh bị bạn bè trêu chọc, người thân cũng không tin tưởng.