Lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,5 tỷ đồng, "nữ quái" lĩnh 14 năm tù

GD&TĐ - Mới đây, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Thị Sương (SN 1990, trú tại xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bị cáo Trần Thị Sương tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Trần Thị Sương tại phiên tòa xét xử.

Theo nội dung cáo trạng của Viện KSND tỉnh Gia Lai, từ khoảng giữa năm 2018 để có tiền tiêu xài cá nhân, Trần Thị Sương đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị L.T.H.L. (trú tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) và anh L.Đ.Đ. (trú tại TP. Hà Nội).

Để thực hiện hành vi phạm tội, Sương đưa ra lý do bản thân có mối quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo cấp cao nên có khả năng xin việc cho anh Đ.T.C. (là chồng chị L.) vào làm việc tại Cục quản lý thị trường TP. Hà Nội với chi phí là 1 tỷ đồng.

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,5 tỷ đồng, "nữ quái" lĩnh 14 năm tù  ảnh 1
Bị cáo Trần Thị Sương tại phiên tòa xét xử.

Bên cạnh đó, Sương cũng tự giới thiệu mình là người làm kinh doanh buôn bán lớn, có công ty riêng. Khi biết chị L. và anh Đ. đã tin tưởng, Sương đặt vấn đề hỏi mượn tiền của chị L. và anh Đ. để nhập hàng, mở công ty và chữa bệnh,…

Do tin là thật nên chị L. và anh Đ. đã đưa tiền cho Sương và bị Sương chiếm đoạt tổng số tiền là hơn 5,5 tỷ đồng (trong đó, số tiền chị L. đưa xin việc cho chồng và cho Sương mượn là hơn 2,5 tỷ đồng và anh Đ. đưa cho Sương là 3 tỷ đồng).  

Căn cứ vào nội dung vụ án, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Sương 14 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.