Loạt kho tên lửa bị tấn công bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao nhắm vào các kho tên lửa của Ukraine.
Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine kiểm tra các thiết bị chưa nổ trong một chiến dịch ở vùng Kharkov, Ukraine. (Ảnh: AP).
Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine kiểm tra các thiết bị chưa nổ trong một chiến dịch ở vùng Kharkov, Ukraine. (Ảnh: AP).

Ngày 9/12, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện các cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí dẫn đường chính xác tầm xa phóng từ trên không vào các kho tên lửa Olkha và Grad, cũng như tên lửa tác chiến-chiến thuật Grom của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU). Mục đích của cuộc tấn công đã đạt được.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga, được hỗ trợ bởi trực thăng và pháo binh, đã gây thiệt hại về nhân lực và trang bị của lữ đoàn cơ giới số 43 AFU và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 113 Ukraine gần Kurilovka và Petropavlovka (vùng Kharkov).

Tổn thất của Ukraine ở hướng trên lên tới 105 binh sĩ, 3 phương tiện cơ giới và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công do phân đội xung kích của Lữ đoàn Vệ binh Quốc gia Ukraine số 1 AFU phát động gần rừng Serebryansky.

Ngoài ra, các cuộc tấn công của Nga còn nhắm vào các cụm nhân lực AFU gần Grigorovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Tổn thất của AFU theo hướng trên là 155 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe cơ giới.

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của AFU gần Belogorovka, Krasnoye và Shumy, đồng thời gây thiệt hại về nhân lực của các Lữ đoàn cơ giới 22, 93 và Lữ đoàn tấn công trên không số 79 AFU gần Mariynka, Kurdyumovka, Andreyevka và Kleshcheyevka (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 200 binh sĩ thương vong, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới, 1 pháo Msta-B và 1 pháo D-30.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 9/12. (Ảnh: Rybar).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 9/12. (Ảnh: Rybar).

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga, được hỗ trợ bởi trực thăng và pháo binh, đã đẩy lùi một cuộc tấn công do phân đội xung kích của Lữ đoàn súng trường cơ giới số 58 AFU phát động gần Novodonetskoye (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 80 binh sĩ Ukraine thương vong, cũng như 2 phương tiện cơ giới.

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn cơ giới 33, 117, 118 và Lữ đoàn tấn công miền núi 128 của AFU gần Stepnogorsk, Pyatikhatki, Verbovoye và Rabotino (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 35 binh sĩ, 2 phương tiện cơ giới, 1 pháo D-30 cũng như 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Theo hướng Kherson, nhóm Lực lượng Nga, được hỗ trợ bởi pháo binh và hàng không, đã khiến AFU mất tới 50 binh sĩ và 3 phương tiện cơ giới.

Các lực lượng Nga đã phá hủy 1 kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 120 AFU gần Volchansk (vùng Kharkov), tấn công cơ sở hạ tầng quân sự tại sân bay Kulbakino (vùng Nikolayev) , đồng thời tấn công nhân lực và phần cứng của AFU tại 118 khu vực trong ngày.

11 UAV Ukraine đã bị các đơn vị phòng không Nga đánh chặn gần Topolevka, Shipilovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng), Opitnoye (DPR), Skelevatoye và Vasilieyvka (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 8/12, phía Nga mất thêm 900 quân, 6 xe tăng, 11 xe chiến đấu bọc thép, 1 hệ thống pháo, 14 tên lửa hành trình, 7 phương tiện chở nhiên liệu.

Hỏa lực dày đặc bao trùm một khu vực gần Bakhmut.

Theo Mil.ru/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhân hạt bố mẹ và hạt F1 của giống dưa leo MTS No.1.

Giống dưa leo chỉ ra hoa cái

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ chỉ thị phân tử để cho đời giống dưa leo ưu thế lai chỉ ra hoa cái, cho năng suất và chất lượng vượt trội.
Hãy giữ một trái tim rộng mở để thu hút hoặc gặp gỡ một kết nối tình yêu tiềm năng. (Ảnh: ITN).

Hóa giải nỗi sợ… yêu

GD&TĐ - Yêu có thể là điều thú vị và hồi hộp nhưng đối với nhiều người, rung động trước ai đó cũng thật đáng sợ.