Lộ diện phi đội tiêm kích thế hệ năm hùng hậu nhất Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Singapore đã đặt hàng thêm máy bay chiến đấu F-35A, điều này được tờ báo Straits Times đưa tin.

Lộ diện phi đội tiêm kích thế hệ năm hùng hậu nhất Đông Nam Á

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Heng, Đảo quốc Sư Tử đã đặt mua 8 máy bay chiến đấu F-35A để bổ sung cho phi đội hiện có của Không quân Singapore.

Đơn đặt hàng này có thể được coi là tùy chọn tăng thêm, vì Singapore đã đặt hàng phiên bản cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng F-35B.

Vấn đề mua thêm F-35A được quốc gia ASEAN này đặt ra sau khi một số lực lượng vũ trang xác nhận khả năng sử dụng loại tiêm kích nói trên trong hoạt động chiến đấu và chứng tỏ tiềm năng lớn.

Theo kế hoạch, Singapore sẽ bắt đầu nhận 8 máy bay từ năm 2030. Về thứ tự ưu tiên mua F-35B, Không quân Singapore dự kiến ​​sẽ nhận 4 chiếc đầu tiên vào năm 2026.

Bên cạnh đó, quốc gia này sẽ nhận 8 máy bay còn lại thuộc phiên bản B vào năm 2029. Cần lưu ý rằng F-35 sẽ thay thế phi đội tiêm kích F-16 của Không quân Singapore.

Cùng với các máy bay chiến đấu đa chức năng F-15SG tiên tiến nhất được đưa vào hoạt động đầy đủ từ năm 2013, Singapore sẽ có một lực lượng không quân hùng mạnh hàng đầu khu vực.

Hiện chưa rõ máy bay F-35 sẽ đặt ở đâu, do lãnh thổ nhỏ bé nên phần lớn phi đội phi cơ quân sự của Singapore được gửi ở các quốc gia khác nhau trên thế giới như Mỹ, Australia, Pháp.

Máy bay chiến đấu F-16C Block 52 của Phi đội 143 - Không quân Singapore sẽ được thay thế bởi F-35.
Máy bay chiến đấu F-16C Block 52 của Phi đội 143 - Không quân Singapore sẽ được thay thế bởi F-35.

Ngoài ra cần lưu ý, một trung tâm dịch vụ khu vực dành cho động cơ F-135 được lắp đặt trên máy bay chiến đấu F-35 đã bắt đầu hoạt động ở Tokyo.

Đây là cơ sở bảo trì động cơ phản lực F-135 đầu tiên ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Công việc được thực hiện tại Mizuho Aero-Engine Works, với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa động cơ phản lực.

Không quân Hàn Quốc nhận tiêm kích F-35A đầu tiên.

Theo Straits Times

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...