Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi

GD&TĐ - Dù được nhắc nhở nhưng nhiều thí sinh vẫn mặc quần soóc đến địa điểm thi vào lớp 10 sáng nay ở Hà Nội. Tuy nhiên, để tránh căng thẳng cho các thí sinh, các thầy cô giáo và lực lượng bảo vệ vẫn ưu tiên cho các em vào phòng thi và nhắc nhở các em thay quần dài trong buổi thi chiều.
Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, nhiều thí sinh vừa đi vào điểm thi vừa cầm tài liệu tranh thủ ôn lại kiến thức. Đến 7h30p  sáng, khi các em học sinh vào phòng thi, nhiều phụ huynh vẫn đứng chờ ngoài cổng.

Trước khi bước vào phòng thi, nhiều thí sinh vẫn quên giấy tờ và phải ở ngoài cổng chờ người nhà mang tới. Có vài thí sinh mặc quần soóc đến địa điểm thi nhưng chỉ bị nhắc nhở và vẫn được vào phòng thi. Nhiều phụ huynh cẩn thận về nhà lấy quần dài cho con thay

Dù con đã vào phòng thi, nhưng nhiều phụ huynh vẫn đứng chờ, cố gắng nhìn qua cánh cửa đế tìm đến phòng thi của con. Các phụ huynh tỏ rõ sự lo lắng, hồi hộp, gương mặt đau đáu dõi theo con em mình.

Chị Nguyễn Thu Hằng, một phụ huynh đưa con đi thi chia sẻ: Sáng nay cả nhà dậy từ rất sớm để nấu nướng, ăn sáng và có thời gian cho cháu ôn lại bài. 7h sáng bố chở 2 mẹ con tới điểm thi.

Cháu đi thi nhưng cả nhà còn lo lắng hơn cả cháu. Vì mình muốn con được vào học ở một môi trường tốt, nó là bước đệm cho con sau này vào cuộc đời. Đợi đến 8h thì mình về nhà, chuẩn bị bữa trưa cho cháu, khoảng 11h mình sẽ trở lại đây để đón cháu.

Chị Lê Ngọc Trang có con đi thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam - chia sẻ: Tôi rất lo lắng cho con. Cháu đã rất cố gắng, tối qua cả hai mẹ con hơn 1 giờ sáng mới ngủ, thế mà 3 giờ đã thấy cháu dậy ôn bài vì lo quá không ngủ được.

Sau khi thi hai môn Văn và Toán vào sáng nay, cháu tiếp tục sẽ thi các môn chuyên. Cháu rất cố gắng ôn luyện để được vào học trong một ngôi trường tốt. Cuộc đua vào lớp 10 trở nên căng thẳng, vì chỉ khoảng 70% thí sinh dự thi có cơ hội vào học tại các trường THPT công lập.

Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi ảnh 1

Lo lắng chờ con thi

Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi ảnh 2

Chở con đến địa điểm thi từ sáng sớm

Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi ảnh 3

Thí sinh mặc quần soóc đến địa điểm thi

Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi ảnh 4

Dặn con thi tốt

Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi ảnh 5

luôn dõi theo bước con đi

Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi ảnh 6

Phụ huynh mang quần dài cho con

Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi ảnh 7

Gọi con từ xa

Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi ảnh 8

Mang giấy tờ còn thiếu cho con

Linh động cho thí sinh mặc quần soóc được vào phòng thi ảnh 9

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...