Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2022 quy tụ 13 vở diễn đặc sắc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25/9 đến 2/10 với 13 vở diễn đặc sắc của 13 đơn vị nghệ thuật.

Họp báo chuẩn bị Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V
Họp báo chuẩn bị Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V

Liên hoan Sân khấu Thủ đô là một sự kiện văn hóa lớn của Hà Nội, là hoạt động nghề nghiệp, cuộc biểu dương lực lượng của các đơn vị sân khấu nhằm tạo ra cơ hội giao lưu, học hỏi cho đội ngũ nghệ sĩ nâng cao trình độ chuyên môn.

Liên hoan được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị sân khấu trên khắp cả nước. Điều thú vị là bên cạnh những đơn vị sân khấu công lập, liên hoan năm nay có sự góp mặt của các đơn vị sân khấu xã hội hóa như: Song Việt, Sen Việt, Hội Sân khấu TPHCM, Sân khấu Lệ Ngọc.

13 vở diễn tham dự, gồm: Trời Nam (Nhà hát Cải lương Hà Nội), Bất tử với Thăng Long (Nhà hát Cải lương Việt Nam), Mưa đỏ (Nhà hát Kịch nói Quân đội), Vương quyền - Vụ án Tống Thị Quyên (Chi hội biểu diễn Nghệ thuật Thăng Long - Hội Sân khấu Hà Nội), Huyền tích Chùa Một Cột (Sân khấu Lệ Ngọc), Thúy Kiều - Một kiếp đoạn trường (Nhà hát Kịch Hà Nội)...

Các tác phẩm sẽ diễn ra ở nhiều nhà hát, rạp biểu diễn tại Hà Nội như: Rạp Đại Nam, Rạp Công nhân, Nhà hát Chèo Quân đội, Nhà hát Quân đội, Trưởng Đại học VHNT Quân đội...

Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao Hà Nội cho biết, qua việc tổ chức Liên hoan Sân khấu Thủ đô, cơ quan quản lý nhà nước có cơ hội để nắm bắt được thực lực của sân khấu Thủ đô. Đồng thời, khơi thông cho những khó khăn của các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội.

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, NSND Trịnh Thúy Mùi cho biết, các tác phẩm tham gia liên hoan đều được thẩm định về mặt nội dung, nghệ thuật và là những vở diễn được đầu tư, chăm chút ở mức độ cao để tham dự.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ