Libya lên tiếng về thông tin ông Gaddafi có thể từ chức

Libya lên tiếng về thông tin ông Gaddafi có thể từ chức

(GD&TĐ) – Hôm qua, 6.7, một tờ báo Nga cho rằng ông Gaddafi có khả năng chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, chính quyền Libya đã từ chối thông tin này.

>>>Báo Nga: Ông Gaddafi sẽ từ bỏ quyền lực để đổi lấy an ninh 

Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi
Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi

5 tháng xung đột ở Libya đã lôi kéo Nato vào cuộc và trở thành cuộc nổi dậy đẫm máu nhất trong “cuộc nổi dậy hoa nhài A rập”. Có nhiều thông tin nói về những cuộc đàm phán, bàn luận về việc ông Gaddafi chấm dứt 4 thập kỷ cầm quyền để đổi lấy sự đảm bảo về an ninh.

Tờ báo Kommersant của Nga đã dựa trên một nguồn tin cao cấp ở Moscow để nói về khả năng từ chức của ông Gaddafi tuy nhiên nó bị Tripoli bác bỏ.

“Thông tin về các cuộc đàm phán về việc ông Gaddafi từ chức hoặc tìm kiếm nơi ẩn náu an toàn bên trong, hoặc bên ngoài đất nước là không đúng” – phát ngôn viên chính phủ Libya Moussa Ibrahim nói với hãng tin Reuters – “Về việc ông Gaddafi thì không thể đàm phán, đây là quan điểm nguyên tắc của chúng tôi và tương lai của Libya sẽ được quyết định bởi người Libya. Gaddafi là một biểu tượng lịch sử và người Libya sẽ chết để bảo vệ ông ta” – Ibrahim nói.

Những cuộc giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và người nổi dậy vẫn tiếp tục tại Libya.

Phương Hà (Theo Reuters)

TIN LIÊN QUAN