Lầu Năm góc điều tra vật thể bí hiểm phóng lên Thái Bình dương

Lầu Năm góc điều tra vật thể bí hiểm phóng lên Thái Bình dương

(GD&TĐ) – Lầu năm góc đang cố gắng tìm xem có phải một tên lửa đã được bắn lên khỏi bờ biển California và ai là người phóng tên lửa này.

Dường như đó là một tên lửa lớn được phóng lên ở cách phía tây Los Angeles 56 km. Nó để lại một vệt dài trên biển Thái Bình dương.

 An object shooting across the sky and leaving a large vapor trail over the Pacific Ocean near California Photo: AP
Một vật thể phóng lên trên bầu trời và để lại một vệt dài trên Thái Bình dương, gần California. Ảnh: AP

Hải quân và Không lực Mỹ cùng với các tổ chức quân sự đang xem xét đoạn video quay được hình ảnh tên lửa mà một máy bay trực thăng đưa tin quay được.

Colonel Dave Lapan, một phát ngôn viên của Lầu Năm góc, nói: “Không ai trong Bộ Quốc phòng mà chúng tôi liên lạc có thể giải thích cái vệt dài kia là gì và nó phát ra từ đâu. Hiện tại tất cả những dấu hiệu đều cho thấy Bộ Quốc phòng không liên quan đến vụ việc này”.

Có thông tin cho rằng vệt dài kia có thể tạo bởi một vật phóng ra từ một công ty tư nhân. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc thử nghiệm cá nhân nào cũng cần phải được thông báo để thuyền bè, máy bay trong khu vực được biết trước.

Các cuộc thử nghiệm tên lửa diễn ra khá phổ biến ở phía nam California từ những chiếc thuyền lớn ở Thái Bình dương.

Bộ chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ chỉ huy Bắc Mỹ (NORTHCOM) đã đưa ra tuyên bố chung nói rằng vệt dài đó không phải là kết quả của cuộc phóng tên lửa quân sự nước ngoài, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết hơn.

Phương Hà (Theo Telegraph)

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.