Lầu Năm góc điều tra vật thể bí hiểm phóng lên Thái Bình dương

Lầu Năm góc điều tra vật thể bí hiểm phóng lên Thái Bình dương

(GD&TĐ) – Lầu năm góc đang cố gắng tìm xem có phải một tên lửa đã được bắn lên khỏi bờ biển California và ai là người phóng tên lửa này.

Dường như đó là một tên lửa lớn được phóng lên ở cách phía tây Los Angeles 56 km. Nó để lại một vệt dài trên biển Thái Bình dương.

 An object shooting across the sky and leaving a large vapor trail over the Pacific Ocean near California Photo: AP
Một vật thể phóng lên trên bầu trời và để lại một vệt dài trên Thái Bình dương, gần California. Ảnh: AP

Hải quân và Không lực Mỹ cùng với các tổ chức quân sự đang xem xét đoạn video quay được hình ảnh tên lửa mà một máy bay trực thăng đưa tin quay được.

Colonel Dave Lapan, một phát ngôn viên của Lầu Năm góc, nói: “Không ai trong Bộ Quốc phòng mà chúng tôi liên lạc có thể giải thích cái vệt dài kia là gì và nó phát ra từ đâu. Hiện tại tất cả những dấu hiệu đều cho thấy Bộ Quốc phòng không liên quan đến vụ việc này”.

Có thông tin cho rằng vệt dài kia có thể tạo bởi một vật phóng ra từ một công ty tư nhân. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc thử nghiệm cá nhân nào cũng cần phải được thông báo để thuyền bè, máy bay trong khu vực được biết trước.

Các cuộc thử nghiệm tên lửa diễn ra khá phổ biến ở phía nam California từ những chiếc thuyền lớn ở Thái Bình dương.

Bộ chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ chỉ huy Bắc Mỹ (NORTHCOM) đã đưa ra tuyên bố chung nói rằng vệt dài đó không phải là kết quả của cuộc phóng tên lửa quân sự nước ngoài, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết hơn.

Phương Hà (Theo Telegraph)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ