Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình khen thưởng học sinh Nguyễn Thế Quỳnh

GD&TĐ - Ngày 31/7, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi lễ trao thưởng cho em Nguyễn Thế Quỳnh học sinh lớp 12 chuyên Lý trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp vì thành tích giành huy chương vàng Olympic Vật lý Quốc tế năm 2017.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen và phần thưởng cho “cậu bé vàng” Nguyễn Thế Quỳnh
Ông Nguyễn Hữu Hoài, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen và phần thưởng cho “cậu bé vàng” Nguyễn Thế Quỳnh

Đây là chiếc huy chương vàng lịch sử của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình bởi lần đầu tiên ngành GD&ĐT cũng như tỉnh Quảng Bình đã giành được “cú đúp” huy chương châu lục và quốc tế.

Năm 2016, Nguyễn Thế Quỳnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lý ở đấu trường châu Á và đã giành được huy chương Bạc quý giá. Không dừng lại ở đó, Quỳnh tiếp tục được chọn vào đội tuyển Olympic Vật lý đi dự thi quốc tế và lần này Quỳnh đạt 40,8 điểm và mang về cho đoàn Việt Nam một huy chương vàng.

Với sự nổ lực của mình, năm 2017 Quỳnh tiếp tục đạt huy chương bạc, huy chương vàng ở Olympic Vật lý châu Á và Quốc tế cho đoàn Việt Nam...

Quỳnh tâm sự, em rất vui mừng khi mình đã có thành tích như thế này ở đấu trường Quốc tế. Để có được ngày hôm nay thì đó là công lao to lớn của gia đình, của các thầy, cô giáo đã dạy dỗ em và lớn hơn nữa đó chính là sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh giúp em có động lực trong kỳ thi vừa rồi.

“Em sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc học tập của mình để tiếp tục có những thành tích cao và sau này có thể lấy phần công sức nhỏ bé của mình để làm những điều có ích cho xã hội cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày một tốt hơn.

Trước đó, cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế 2017 diễn ra từ ngày 16- 24/7 tại Indonesia với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 88 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong cuộc thi này, đội tuyển Việt Nam đã đoạt 4 huy chương vàng, 1 Huy chương bạc.

Tại cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế này em Nguyễn Thế Quỳnh đã xuất sắc giành huy chương vàng với số điểm đạt được là 29,95. Quỳnh là một trong 4 thí sinh của đoàn Việt Nam giành HCV tại kỳ thi lần này. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Quỳnh xuất sắc giành Vàng tại cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ