Làm gì khi Windows Store không cho phép tải về ứng dụng?

Với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết êm xuôi tình trạng không thể cập nhật, tải về ứng dụng trên cửa hàng trực tuyến Windows Store.
Làm gì khi Windows Store không cho phép tải về ứng dụng?

Về cơ bản, Windows Store là kho ứng dụng trực tuyến của Windows xuất hiện từ phiên bản Windows 8. Sau khi "đặt chân" lên Windows 10 thì kho ứng dụng này tiếp tục nhận được phản hồi tích cực với nhiều cải tiến mới.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, Windows Store cũng gặp phải một lỗi nhỏ liên quan đến bộ nhớ đệm (cache), chẳng hạn như các ứng dụng không thể cập nhật phiên bản mới, hoặc không thể tải về các ứng dụng trên cửa hàng này.

Những lúc này, cho dù đã đóng và mở lại ứng dụng này, hoặc thậm chí khởi động lại Windows nhưng tình trạng trên vẫn không mấy chuyển biến tích cực.

Vì vậy, nếu như đang gặp phải tình trạng trên, hãy thực hiện một vài thao tác đơn giản sau đây để nhanh chóng khắc phục vấn đề này.

Để thực hiện, trước hết, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập từ khóa WSReset.exe trong hộp thoại Run và nhấn Ok (hoặc ấn phím Enter).

Thủ thuật Windows 10

Lúc này, cửa sổ dòng lệnh Command Prompt sẽ xuất hiện với biểu tượng của Windows Store nằm ở góc trên bên trái của cửa sổ này. Mặc dù hệ thống không hiển thị bất kỳ điều gì ở trên giao diện dòng lệnh, nhưng đừng đóng cửa sổ này lại.

Thủ thuật Windows 10

Sau khi việc dọn dẹp bộ nhớ tạm hoàn tất, Windows store sẽ tự động khởi chạy. Từ bây giờ, bạn có thể tiếp tục sử dụng cửa hàng trực tuyến này.

Ngoài ra, trong trường hợp thao tác trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thực hiện thêm một số thao tác sau:

Đầu tiên, khởi chạy Command Prompt ở quyền quản trị viên (Administrator) bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng Start/Windows và chọn Command Prompt (Admin).

Trong giao diện cửa sổ dòng lệnh, bạn nhập đoạn lệnh sau wmic useraccount get name,sid

Lúc này, Command Prompt sẽ hiển thị danh sách các tài khoản có trên thiết bị của bạn, nhưng đừng vội đóng cửa sổ này.

Tiếp đến, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập từ khóa regedit, sau đó nhấn Ok (hoặc ấn phím Enter) để truy cập vào Registry Editor.

Trong giao diện Registry Editor, bạn truy cập theo đường dẫn  HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionAppxAppxAllUserStore

Thủ thuật Windows 10.

Một khi đã tìm thấy, hãy so trùng tài khoản mình muốn trên Command Prompt với khóa tương ứng trên Registry Editor. Sau đó nhấn phải chuột vào khóa này và chọn Delete.

Cuối cùng, hãy khởi động lại thiết bị để áp dụng các thay đổi trên.

Theo PC World VN
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.