Lại một mùa 11/11 nữa trôi qua, cảm giác khi làm “cẩu độc thân” lâu năm là như thế nào ?

Ngày "lễ tình nhân" là dành cho các cặp đôi thể hiện tình cảm, thế nhưng ngày "quốc tế độc thân" chắc chắn sẽ chẳng khiến cho dân "FA" vui hơn tí nào. Khi ế quá lâu, con người thường sinh ra những cảm giác khó tả mà chỉ có "đồng bọn" chung cảnh ngộ mới hiểu được mà thôi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dù là trai hay gái, chắc chắn đều mong muốn bản thân có một mối tình, một người để yêu thương, dựa dẫm. Thế nhưng liệu có khi nào bạn giật mình nhận ra, bản thân vẫn còn "ế triền miên" trong khi lũ bạn xung quanh đã có đôi có cặp, thậm chí có con đàn cháu đống. Các "cẩu độc thân" hẳn đã cảm thấy vô cùng phiền phức khi có rất nhiều những thứ "oái oăm" ập đến chỉ vì bản thân...ế lâu năm đấy nhỉ ?

"F.A " là thành phần sợ lễ tết nhất trên đời

Lễ tết thì con nít, người già, người lớn nào cũng vui, trừ những đứa tuổi đã lên mà bồ thì vẫn chưa có. Cứ về quê là lại được bố mẹ ca "bài ca con ế", họ hàng hỏi "bao giờ lấy chồng", chị em họ hỏi "sắp có cháu chưa em?".

Lại một mùa 11/11 nữa trôi qua, cảm giác khi làm cẩu độc thân lâu năm là như thế nào ?

Tết nào cũng như tết nào, cứ bị đòi mang người yêu về chơi. Người đồn đoán khó tính chẳng ai yêu. Kẻ suy luận chắc xấu quá trai nó chê. Cô dì chú bác thì liên tục mang dâu, rể, cháu chắt lượn lờ qua lại nhà bạn để bố mẹ sốt ruột chơi. Trai hay gái cũng thế, cứ ế là đến khi về quê chỉ muốn bỏ của chạy lấy người.

Mấy ngày lễ lộc cũng chẳng khá hơn, trong khi người ta thì tay trong tay cùng người yêu đi khắp thế gian. Mình ngồi nhà như con chó già cầu mưa cho mấy đứa yêu nhau ướt hết. 

Cảm thấy như bị cả thế giới bỏ rơi

Con bạn hồi cấp ba nhắn tin mời cưới, con bạn đại học khoe "tao được bạn trai tặng chiếc điện thoại", con em đồng nghiệp trong công ty mời đi...thôi nôi con. Dường như cả thế giới đều có người yêu trừ mình là cảm giác vô cùng đau khổ. Mà dường như những người có đôi có cặp chẳng bao giờ thích khoe bồ, khoe chồng với nhau mà toàn lựa mấy đứa ế để "khoe hàng". Lại một mùa 11/11 nữa trôi qua, cảm giác khi làm cẩu độc thân lâu năm là như thế nào ?

Chưa kể, gọi điện rủ con A đi chơi thì nó bận đi chơi với bồ. Nhắn tin rủ con B đi quẩy thì nó phải ở nhà chăm con. Đến con C chung cảnh ế cũng chẳng chịu đi chơi đâu vì đang bận..."xem chồng diễn" trên youtube. Đã ế lại chẳng có sở thích gì nhiều, chẳng có idol, chẳng có crush, một sự "ế tuyệt đối" bị cả thế giới bỏ rơi. 

Không biết bao giờ mới "gỡ gạc" được mớ phong bì cưới

Mỗi lần đi đám cưới, hẳn các thanh niên độc thân đều tự nhủ "lần sau sẽ đến lượt mình" hoặc đi tiền mừng nhiều chút để mong "tới mình sẽ lời chút đỉnh". Thế nhưng mỗi năm đi dăm bảy cái đám cưới, bạn bè "nườm nượp" kết hồn mà tại sao anh người yêu vẫn "lạc đường" ở đâu chẳng thấy tới.Lại một mùa 11/11 nữa trôi qua, cảm giác khi làm cẩu độc thân lâu năm là như thế nào ?

Đến một lúc nào đó, khi đã đi quá nhiều đám cưới mà mình thì vẫn F.A, hẳn bạn sẽ muốn trốn khỏi trái đất luôn để đừng ai mời cưới nữa, vì lỡ mình ở vậy cả đời thì lấy gì mà "gỡ gạc" lại đây ? Luôn tự nhủ "tình yêu đích thực" rồi cũng sẽ đến thôi. Và vừa nhủ, bạn vừa phải...phát phong bì cho biết bao nhiêu cặp đôi đích thực khác đến mức "sạt nghiệp"...

Càng ế lâu, mắt nhìn người càng cao, càng trở nên khó tính...

Khi bạn ế quá lâu, hẳn cha mẹ sẽ nghĩ đến biện pháp mai mối, tìm cho bạn đối tượng để xem mắt. Và ôi thôi, đây là lúc bạn càng trở nên chán nản trong việc lấy chồng vì gặp bao nhiêu anh chàng cũng chẳng thể lọt vừa mắt xanh của bạn.Lại một mùa 11/11 nữa trôi qua, cảm giác khi làm cẩu độc thân lâu năm là như thế nào ?

Người thì thấp quá, người thì không đủ đẹp trai, tên này đẹp trai nhưng sự nghiệp chẳng đâu vào đâu, lại thêm thói nói chuyện vô duyên. Kẻ thì vừa lần đầu gặp đã bắt bạn "làm dâu", phải toàn tâm toàn ý lo cho cha mẹ chồng,...Các buổi xem mắt như là bài kiểm tra sự kiên nhẫn vậy, các "FA" luôn phải kiềm chế không được đánh người nơi công cộng.

...Đã khó tính, còn mắc bệnh "ảo tưởng sức mạnh"

Đã không vừa ý "trai thường" nào, lại còn "crush" toàn trai đẹp, trai 6 múi. Chỉ cần người ta đi ngang cười với mình một cái, về nhà đã nghĩ ngay ra tên 2 đứa con. Người ta chủ động nhắn tin hỏi công việc, thì cảm giác người ta sắp cầu hôn tới nơi rồi. 

Có đôi khi, bạn cảm giác anh chàng đẹp trai ấy hẳn là đã say nắng bạn như điếu đổ rồi, chỉ cần ngồi chờ anh ta tỏ tình là thoát kiếp F.A ngay. Thế nhưng vài ngày sau, chàng hot boy bỗng công khai bạn gái. Bạn chợt nhận ra tên này đối với ai cũng galant dịu dàng như vậy, thả thính tập thể tại bạn tự nguyện đớp mà thôi. Lại một mùa 11/11 nữa trôi qua, cảm giác khi làm cẩu độc thân lâu năm là như thế nào ?

Rồi thì chàng trai nào chạm nhẹ vào bạn cũng thấy "như có điện giật", cảm giác như được "bật đèn xanh". Thế nhưng rồi tất cả đều là ảo tưởng, ảo tưởng hết. Thất vọng không ? Có chứ, thế nhưng càng thất vọng, bệnh "ảo tưởng" càng nặng hết thuốc chữa. 

Đừng ngạc nhiên khi các "gái ế" bỗng dưng có những lúc vui thất thường, buồn lạ thường, khi thì thèm ăn lúc lại muốn bỏ ăn. Rất có thể cô nàng vừa được một anh đẹp trai bắt chuyện sau đó cho "đá ống bơ" mà thôi. Các "F.A" vẫn luôn có tâm trạng khó lường như thế mà. Đôi khi tự nhủ độc thân thật sung sướng, lúc lại cô đơn vì cả thế giới đều có bồ.  

Nhưng suy cho cùng, dù mọi chuyện đến đâu, ảo tưởng thế nào cũng có làm sao đâu chứ. Chẳng phải đôi khi người thực tế vẫn cần ảo tưởng để cuộc sống thêm màu sắc đấy à? 

Theo Thế giới trẻ
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.