Kỳ II: Khi tội phạm đội lốt nhà môi giới chứng khoán

GD&TĐ - Nhân viên môi giới thị trường chứng khoán London Daniel Green (26 tuổi) đã có một đêm say sưa trong hương rượu champagne và cocain với các đồng nghiệp tại văn phòng StratX.

Kỳ II: Khi tội phạm đội lốt nhà môi giới chứng khoán

Yêu râu xanh chứng khoán

 Bữa tiệc tàn, cũng là lúc cả nhóm đã túy lúy trong rượu và ma túy. Một nữ nhân viên xinh đẹp của công ty đã say gục tại bàn. Trong cơn say sưa, không cưỡng nổi sức hút của cô gái tuổi đôi mươi đang vô tình nằm trong tư thế lả lơi, Green đã tới bên cô gái. Khi tỉnh dậy, cô thấy mình đang bị Green tấn công tình dục.

Theo Green, hai người đã “thỏa thuận”, trong khi nạn nhân khẳng định cô đã van xin và cố gắng để chạy thoát. Các nhà chức trách đã hỏi Green nếu hai người đồng thuận thì tại sao cô gái lại khóc trong suốt quá trình thẩm vấn chéo. Green khăng khăng cho rằng cô gái đã khóc chỉ vì… sung sướng. Green bị kết án 6 năm tù do tội tấn công tình dục và bị quản thúc không giới hạn do đã “tỏ ra không ăn năn hối tiếc và hành xử kiêu ngạo”.

Kết thúc của một tài năng

Không như nhiều trường hợp nhân vật chính trở thành những tên tội phạm, có những tài năng của giới tài chính đột ngột vụt tắt chỉ vì những lý do rất ngớ ngẩn.

Anjool Malde, 24 tuổi, là một nhà môi giới tài năng, vốn được coi như một trong những phó chủ tịch tiềm năng trẻ nhất ở ngân hàng Deutsche Bank. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc và thăng tiến, nhân viên chứng khoán từng tốt nghiệp ĐH Oxford này đã ngu ngốc gửi một tin nhắn đùa giỡn trên một trang web tài chính dưới tên của một trong những khách hàng của công ty. Tin nhắn có nội dung: “Tôi nóng bỏng, nóng bỏng”. Trò đùa vô duyên này khiến Deutsche Bank đã cho Malde thôi việc, đồng thời tổ chức điều tra về vấn đề này.

Suốt 48 giờ sau đó, Malde trở nên tách biệt đến nỗi những người xung quanh lo ngại về sự sống còn của anh ta. Hai ngày sau khi bị đuổi khỏi văn phòng, cũng là 2 ngày trước sinh nhật 25 tuổi của mình, nhân viên chứng khoán suy sụp này đã tới Coq D’Argent, một nhà hàng tinh hoa sang trọng ở London.

Sau khi ngồi trầm ngâm một mình, Malde lặng lẽ yêu cầu một ly champagne như để kỷ niệm ngày kết thúc chuỗi hỗn loạn do chính mình gây ra. Vài phút sau, Malde nhảy từ khu vườn trên tầng 8 của khách sạn xuống đất, tay vẫn nắm chặt chiếc ly champaign.

(Còn tiếp)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Thực tế chưa hẳn như biểu hiện

GD&TĐ - Cuộc trả đũa của Iran ngày 12/4 vừa qua tạo bước ngoặt mới trong mối quan hệ đầy thù địch và căng thẳng giữa nước này và Israel.