Thái Nguyên hỗ trợ 2 triệu đồng/người ở tỉnh, thành phía Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19

GD&TĐ - Tỉnh Thái Nguyên vừa quyết định chi hỗ trợ cho mỗi người dân đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố phía Nam gặp khó khăn 2 triệu đồng.

Chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 có ý nghĩa rất quan trọng trong thời điểm hàng triệu người lao động mất việc.
Chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 có ý nghĩa rất quan trọng trong thời điểm hàng triệu người lao động mất việc.

Trước những diễn biến bất lợi của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân tại các tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó có cả người dân Thái Nguyên đang làm việc, sinh sống tại đây.

Sau khi xem xét, Thường trực Tỉnh uỷ Thái Nguyên đồng ý về mặt chủ trương đối với đề xuất của Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh về việc hỗ trợ người dân Thái Nguyên đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 với mức hỗ trợ một lần là 2 triệu đồng/người, từ nguồn kinh phí của Quỹ hỗ trợ tỉnh do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh quản lý.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, quy trình, thủ tục, thẩm quyền, bảo đảm công khai, minh bạch, thiết thực, hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng; Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, không để trục lợi chính sách.

Đồng thời, để triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả. Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tham mưu kế hoạch triển khai hỗ trợ kinh phí cho người dân Thái Nguyên ở các tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và báo cáo UBND tỉnh.

Đến nay, Thái Nguyên đã cử hàng trăm cán bộ, sinh viên, tình nguyện viên thuộc các bệnh viện, trường đại học y - dược trên địa bàn tham gia giúp các tỉnh phí Nam phòng chống, ngăn chặn và đầy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cây gai toàn tơ chứa nhiều hoạt chất quý ức chế tế bào ung thư.

Tiềm năng y học lớn của cây gai toàn tơ

GD&TĐ - Cây gai toàn tơ là loài thực vật được đồng bào dân tộc Mông và Thái tại vùng Tây Bắc sử dụng trong dân gian để chữa viêm, tiêu u… có tiềm năng trở thành thuốc điều trị ung thư.

Học sinh Hà Nội tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Nâng cao chất lượng giảng dạy môn Toán

GD&TĐ - Trong Chương trình GDPT 2018, môn Toán đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lực, trí tuệ, sự tưởng tượng, rèn luyện tính cẩn thận, chính xác, tác phong làm việc khoa học...

ThS Dương Nhật Linh cùng sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM. Ảnh: L.N

Ngành công nghệ sinh học có 'kén' việc làm?

GD&TĐ - Ngành Công nghệ sinh học hứa hẹn tạo ra những đột phá trong lĩnh vực dược, nông nghiệp và môi trường, nhưng ngành này thường gắn liền với nỗi lo khó xin việc hoặc phải làm trái ngành.

Đoàn làm phim “Mưa đỏ” chia sẻ tại buổi showcase. Ảnh: ĐAQDND

'Mưa đỏ' chuẩn bị ra rạp

GD&TĐ - 'Mưa đỏ' là phim truyện điện ảnh về đề tài chiến tranh cách mạng với kịch bản của nhà văn Chu Lai...