rssheader

01/08/2021

Những mũi vắc - xin đầu tiên cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch huyện Thường Tín

Đăng Chung - 16/03/2021, 10:13 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Bắc sĩ tiêm vắc xin cho cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thường Tín. Bắc sĩ tiêm vắc xin cho cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thường Tín.

Để bảo đảm an toàn, các bác sĩ, nhân viên y tế trước khi tiêm được khám sàng lọc, tư vấn, khai báo y tế. Thông tin người được tiêm được cập nhật vào phần mềm hồ sơ sức khoẻ điện tử của mỗi người dân để theo dõi, quản lý quá trình tiêm chủng. 

Các phương tiện, lực lượng xử lý những sự cố ngoài ý muốn sau tiêm được chuẩn bị đầy đủ. Dự kiến trong hai ngày 16/3 và 17/3, 300 liều vắc - xin sẽ được tiêm hết cho cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín.

Để buổi tiêm diễn ra an toàn, hiệu quả, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín đã bố trí khu vực tiêm, phòng tiêm theo đúng nguyên tắc một chiều, bố trí dụng cụ tiêm, hộp chống sốc theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tiêm chủng. 

Cán bộ tham gia tiêm chủng đợt này đều là cán bộ có chuyên môn vững vàng, được tập huấn tiêm chủng vắc- xin Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín tổ chức. Trước khi tiêm, các đối tượng đều được khám, sàng lọc kỹ, các trường hợp có ho, sốt, có bệnh lý nền sẽ không tổ chức tiêm trong ngày đầu tiên này.

Là người được tiêm đầu tiên của huyện Thường Tín, ông Đàm Văn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thường Tín bày tỏ: Công nghệ bào chế vắc - xin hiện đại, các hãng sản xuất vắc - xin Covid-19 đều là những hãng nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, người dân hãy yên tâm với loại vắc - xin được tiêm...

Bác sĩ thực hiện tiêm vắc xin cho những người tham gia tuyến đầu chống dịch huyện Thường Tín. 

Theo ông Thắng, các nhân viên y tế huyện Thường Tín được khám sàng lọc, khai báo y tế trước tiêm chủng. Sau đó, bác sĩ tư vấn tình trạng sức khoẻ của người tiêm, giới thiệu về vắc - xin.

Khi người tiêm đồng ý, bác sĩ chỉ định tiêm, liều lượng, thời gian tiêm và được vào phòng tiêm. Sau khi tiêm vắc - xin xong, người tiêm được theo dõi 30 phút tại phòng riêng, có nhân viên y tế theo dõi sát sao.

Chị Nguyễn Mai Hương - Cán bộ y tế (Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thường Tín) cũng cho biết thêm, sau khi tiêm xong chị thấy sức khoẻ hoàn toàn bình thường, không đau, không sốt, không có phản ứng phụ. 

"Tuy vẫn đang tự theo dõi tiếp trong vòng 24 giờ nhưng tôi vẫn sinh hoạt, làm việc bình thường, vì thời gian theo dõi không nhất thiết phải cách ly hay có yêu cầu gì đặc biệt...", chị Hương nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm