rssheader

22/09/2021

Hà Nội: Độc đáo chợ "quây nilong" phòng Covid-19

Thế Đại - 24/07/2021, 20:16 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Tiểu thương bán hàng sau lớp tấm chắn bằng nilong. Tiểu thương bán hàng sau lớp tấm chắn bằng nilong.

Toàn  bộ chợ được quây tấm chắn để hạn chế tiểu thương tiếp xúc với người dân khi đi chợ, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Khang - Chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, để đảm bảo về công tác phòng chống dịch Covid-19, phường Bách Khoa đã yêu cầu tiểu thương của chợ phải có tấm chắn ngăn cách thì mới cho phép được bán hàng.

Ông Khang cũng cho biết thêm, để đảm bảo không tập trung đông người, UBND phường Bách Khoa đã phân lịch cho các tiểu thương kinh doanh luân phiên theo ngày chẵn lẻ. “Toàn bộ chợ có khoảng 150 quầy bán hàng, khi áp dụng chia lịch thì chỉ còn khoảng 70 quầy bán hàng mỗi ngày. Ngoài ra những quầy hàng không cấp thiết tôi cũng yêu cầu tạm nghỉ”, ông Khang nói.

Vách ngăn được quây kín tất cả các gian hàng tại chợ.
Biển hiệu tại chợ được đặt tại những nơi dễ nhìn, xe không được phép đi vào trong chợ để đảm bảo không gian và số lượng người vào chợ.
Tại chợ, mỗi 1 gian hàng đều sẽ tự lắp vách ngăn cho mình.

Trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện theo nguyên tắc của Chỉ thị 16, theo ông Khang, do toàn bộ chợ cóc trên địa bàn đã đóng cửa nên người dân chỉ còn biết đến chợ Bách Khoa để mua đồ. Tâm lý lo ngại cũng khiến người dân đổ xô đi chợ buổi sáng nhưng lực lượng chức năng đã tiến hành phân luồng nên tình trạng đó chỉ diễn ra trong một lúc buổi sáng.

Nhiều người dân đến chợ cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng.
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, lực lượng chức năng sẽ luôn có mặt tại chợ để nhắc nhở người dân đứng giãn cách.
Được biết vách ngăn đã được các tiểu thương của chợ hoàn thiện được ít ngày, mọi tiểu thương đều đồng tình với phương án phòng chống dịch của phương đưa ra.
Được biết, trước đây chợ Bách Khoa chỉ mở buổi sáng nhưng những ngày gần đây đã mở thêm cả buổi chiều để phục vụ nhu cầu mua bán của người dân.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm