Không quân Nga sử dụng bom chân không tấn công những kẻ khủng bố tại Syria

GD&TĐ - Quân đội Nga đã sử dụng bom chân không để chống lại những kẻ khủng bố ở tỉnh Idlib, Syria.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ các trang mạng xã hội, không quân Nga đã tiến hành một cuộc đột kích chống lại những kẻ khủng bố ở tỉnh Idlib vào đêm qua.

Trái với chiến thuật sử dụng đạn nổ trước đây, lần này, Không quân Nga đã sử dụng bom chân không, hay còn được gọi là đạn nhiệt để thực hiện cuộc tấn công.

Theo thông tin được cung cấp, một số quả bom chân không đã được thả xuống vị trí của những kẻ khủng bố ở khu vực làng Maarrat-en-Nuuman. Được biết, đây là nơi tập trung lực lượng nòng cốt và hệ thống công sự kiên cố của các chiến binh.

Bình luận về sức mạnh của loại vũ khí này, các chuyên gia cho rằng, vụ nổ do bom chân không gây ra có sức tàn phá tương đương các loại đạn hạt nhân chiến thuật siêu nhỏ. Tuy nhiên, đặc điểm chính của bom chân không là không gây ra những hậu quả mang tính hủy diệt. 

Theo Avia.pro
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.