Khởi động chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính 2015”

GD&TĐ - Ngày (24/4), tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (TW HSVVN) phối hợp cùng Visa tổ chức lễ phát động chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính năm 2015". 
Ông Sean Preston - Giám đốc khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào của công ty Visa và và ông Bùi Quang Huy - Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên VN trao đổi với các bạn sinh viên
Ông Sean Preston - Giám đốc khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào của công ty Visa và và ông Bùi Quang Huy - Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên VN trao đổi với các bạn sinh viên

Các sinh viên tại tất cả các trường đại học ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Thái Nguyên sẽ có cơ hội mang kiến thức về tài chính đến cho bạn bè đồng trang lứa thông qua các hoạt động sáng tạo và đa dạng trong chương trình kỹ năng quản lý tài chính thường niên lần thứ 4.

Chương trình này bao gồm hai giai đoạn. Giai đoạn một sẽ bắt đầu từ ngày 24/4 đến ngày 17/7. Các nhóm sinh viên sẽ chuẩn bị các bản “đề xuất kinh doanh” dưới hình thức các đoạn video trực tuyến để chuyển tải đến bạn bè mình các vấn đề tài chính quan trọng.

Trong giai đoạn hai kéo dài từ ngày 1/8 đến ngày 30/9, 5 nhóm có bản đề xuất hay nhất sẽ được tài trợ 20 triệu đồng mỗi nhóm để thực hiện ý tưởng của mình.

Với ngân sách giả định là 20 triệu đồng, các bạn sinh viên sẽ tự do đề xuất các hoạt động mà họ tin rằng sẽ có thể giúp bạn bè mình tìm hiểu những vấn đề tài chính then chốt như ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu. 

Những hoạt động này có thể là các video giáo dục trên kênh Youtube, hay là tổ chức các buổi tọa đàm tại trường, phát tờ rơi tại các quầy thông tin – các bạn sinh viên sẽ được toàn quyền kết hợp tất cả các hoạt động mà các bạn tin rằng có thể kết nối với đối tượng chính của các bạn.

Để hướng dẫn các bạn sinh viên trong việc xây dựng bản đề xuất, các nhóm sẽ được cung cấp thông tin tham khảo từ các chương trình của năm trước – bao gồm video, trò chơi, tư liệu – để giúp khơi nguồn cảm hứng cho ý tưởng. 

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các nguồn tài liệu tham khảo sẽ được cung cấp trên các trang Facebook fanpage và các kênh Youtube do sinh viên quản lý, hướng dẫn các bạn cách lập ngân sách và chi tiêu có trách nhiệm. 

Website chính thức của chương trình (www.practicalmoneyskills.com.vn) và trang Facebook fanpage (https://www.facebook.com/SinhVienVoiKiNangQuanLyTaiChinh) sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích từ nhân vật đại diện của chương trình Mr. Pocket, cùng với những công thức tài chính tiện dụng và các công cụ khác. 

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.