rssheader

01/11/2020

Thu hút mối quan tâm của giới trẻ tới biến đổi khí hậu và môi trường vùng đồng bằng ven biển

Xuân Hoài - 29/08/2018, 17:11 GMT+07 | Khoa học
GS.TS Lo Kwong Fai Andrew (Lô Quang Huy – Đài Loan) đang chia sẻ tại hội thảo GS.TS Lo Kwong Fai Andrew (Lô Quang Huy – Đài Loan) đang chia sẻ tại hội thảo

Hội thảo khoa học Biến đổi khí hậu và môi trường vùng ven biển – CCCE 2018 quy tụ các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước nhất là các nhà khoa học trẻ quan tâm đến vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu và kinh tế, góp tiếng nói chung, tìm ra giải pháp cân bằng giữa ba vấn đề môi trường-kinh tế - xã hội.

Qua đây, Ban tổ chức cũng mong muốn tạo ra được diễn đàn thanh niên với biến đổi khí hậu, quy tụ các bạn trẻ có đam mê nghiên cứu về biến đổi khí hậu và các vấn đề sinh kế cộng đồng. Hội thảo khoa học Biến đổi khí hậu và môi trường vùng ven biển – CCCE 2018 sẽ có những đóng góp thiết thực nhất cho các giải pháp cân bằng giữa ba vấn đề môi trường-kinh tế-xã hội.

 Các nhà khoa học trao đổi ý kiến tại hội thảo

Có thể thấy, trong những năm gần đây, hiện tượng nóng lên toàn cầu do các hoạt động của con người lên môi trường tự nhiên tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức, các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng và đe dọa trực tiếp đến đời sống và sự sinh tồn của con người.

Điều đó đặt ra cho các nhà khoa học, nhà quản lý một bài toán hóc búa buộc phải giải quyết. Nhiều hội thảo khoa học mang tầm quốc gia, khu vực và quốc tế được tổ chức liên tục trên phạm vi toàn cầu nhằm tìm hướng giải quyết và khắc phục hậu quả từ sự biến đổi khí hậu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm