rssheader

04/03/2021

Số điện thoại của gần 500 triệu người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram

Ngô Chuyên - 27/01/2021, 22:10 GMT+07 | Khoa học
Số điện thoại của gần 500 triệu người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram

Nhóm tội phạm công nghệ đang sử dụng bot trên Telegram để khai thác một lỗ hổng Facebook được báo cáo vào năm 2020.

Lỗ hổng này cho phép truy cập vào các số điện thoại được liên kết với tài khoản Facebook trên tất cả các quốc gia. Nó được khai thác để tạo cơ sở dữ liệu về tài khoản và số điện thoại của người dùng Facebook.

Đây không phải là lần đầu tiên một vấn đề được báo cáo liên quan đến cách Facebook bảo mật dữ liệu người dùng, đặc biệt là liên quan đến số điện thoại.

Theo báo cáo vào năm 2019, số điện thoại của gần 419 triệu người dùng Facebook đã được tìm thấy trên một máy chủ không được bảo vệ. Facebook đã thừa nhận sự cố này và sau đó đã khắc phục.

Đáng chú ý, dữ liệu được cung cấp bởi Telegram bot là từ năm 2019. Do nhiều người không cập nhật số điện thoại hàng năm nên thông tin được bán có thể vẫn chính xác. Người dùng từ hơn 100 quốc gia bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này.

Theo Motherboard, nếu ai đó có số điện thoại của một người, họ có thể tìm thấy ID Facebook của họ với sự trợ giúp của bot Telegram. Tuy nhiên, để truy cập thông tin, họ sẽ phải trả tiền. Số điện thoại hoặc ID Facebook đang được bán với giá 20 USD. Bot cũng đang bán hàng loạt dữ liệu của người dùng Facebook.

Đây được coi là một lỗ hổng nghiêm trọng về quyền riêng tư. Vấn đề tương tự đã được báo cáo nhưng không được coi trọng khi nó lần đầu tiên được nêu ra và ngày nay, cơ sở dữ liệu đã trở nên đáng lo ngại hơn nhiều.

Dữ liệu có thể được sử dụng để đánh lừa và thực hiện các hoạt động gian lận của kẻ xấu.

 

Theo The Indian Express)
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm