Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho TT Donald Trump

GD&TĐ - Hôm 15/1, mạng Facebook, Instagram đã bỏ chặn tài khoản của TT Trump sau khi cấm các trang của ông vào tuần trước. Khi đó CEO Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố lệnh cấm sẽ không bị đình chỉ cho đến ít nhất 20/1.
Tài khoản của TT Trump Facebook đã được trả lại.
Tài khoản của TT Trump Facebook đã được trả lại.

Tuy nhiên, khi được trả lại các trang của mình, ông Trump đã bị Facebook từ chối tư cách tổng thống Mỹ, thay vào đó được đánh dấu là “ứng cử viên chính trị” mặc dù ông Trump vẫn là tổng thống hợp pháp cho tới sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden ngày 20/1.

Các tài khoản mạng xã hội của TT Trump đã bị đình chỉ sau một cuộc hỗn loạn ngày 6/1 của những người ủng hộ ông tại tòa nhà Quốc hội, làm 5 người thiệt mạng.

Việc tạm dừng tài khoản Facebook, Instagram lần đầu tiên đối với TT Trump diễn ra vào ngày 6/1 và lần đầu tiên được cho là chỉ kéo dài 24 giờ. Tuy nhiên, ngày 7/1, Zuckerberg thông báo ông Trump sẽ bị cấm “vô thời hạn”.

Zuckerberg viết: “Những sự kiện gây chấn động trong 24 giờ qua chứng minh rõ ràng rằng TT Donald Trump có ý định sử dụng thời gian còn lại của mình để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp cho người kế nhiệm được bầu là Joe Biden. Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này đơn giản là quá lớn”.

Cuộc bạo loạn ngày 6/1 cũng dẫn đến việc các tài khoản của TT Trump trên Twitter, Youtube, Snapchat, Twitch bị đình chỉ và khiến Shopify thiết lập các giới hạn đối với việc phân phối hàng hóa của TT Trump.

Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong 2 phiên giao dịch đã mất tới 51,2 tỉ USD và nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ với TT Trump.

Theo Sputnik
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.