Kho vũ khí tên lửa hành trình của Nga đã tăng gấp 10 lần trong vòng 8 năm

GD&TĐ - Trong những năm qua, Lực lượng vũ trang Nga đã có được sự gia tăng đáng kể về số lượng vũ khí tên lửa. Đặc biệt, kho vũ khí tên lửa hành trình tầm xa của Nga đã tăng gấp 10 lần.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo dữ liệu từ Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2020, số lượng tên lửa hành trình được biên chế trong quân đội Nga đã tăng gấp 37 lần. Loại vũ khí này bao gồm tên lửa trên biển "Calibre", tên lửa trên không “X-101”, và các loại vũ khí tương tự khác. Nhiều vũ khí trong đó là một phần của lực lượng phi hạt nhân chiến lược.

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng số lượng tàu sân bay mang những vũ khí tên lửa này cũng đã tăng lên 13 lần trong vòng 8 năm. Những phương tiện này cũng liên quan đến các lực lượng phi hạt nhân chiến lược, bao gồm hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật “Iskander-M”, tàu chiến và máy bay tầm xa của Lực lượng Không quân Nga.

Báo cáo cũng cho biết tỷ lệ vũ khí tiên tiến trong kho vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga đã tăng 37% trong 8 năm, bao gồm vũ khí hạt nhân trên đất liền, trên biển và trên không.

Theo Topwar.ru
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.