Kho vũ khí tên lửa hành trình của Nga đã tăng gấp 10 lần trong vòng 8 năm

GD&TĐ - Trong những năm qua, Lực lượng vũ trang Nga đã có được sự gia tăng đáng kể về số lượng vũ khí tên lửa. Đặc biệt, kho vũ khí tên lửa hành trình tầm xa của Nga đã tăng gấp 10 lần.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo dữ liệu từ Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2020, số lượng tên lửa hành trình được biên chế trong quân đội Nga đã tăng gấp 37 lần. Loại vũ khí này bao gồm tên lửa trên biển "Calibre", tên lửa trên không “X-101”, và các loại vũ khí tương tự khác. Nhiều vũ khí trong đó là một phần của lực lượng phi hạt nhân chiến lược.

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng số lượng tàu sân bay mang những vũ khí tên lửa này cũng đã tăng lên 13 lần trong vòng 8 năm. Những phương tiện này cũng liên quan đến các lực lượng phi hạt nhân chiến lược, bao gồm hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật “Iskander-M”, tàu chiến và máy bay tầm xa của Lực lượng Không quân Nga.

Báo cáo cũng cho biết tỷ lệ vũ khí tiên tiến trong kho vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga đã tăng 37% trong 8 năm, bao gồm vũ khí hạt nhân trên đất liền, trên biển và trên không.

Theo Topwar.ru
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.