Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới

GD&TĐ - Một viện bảo tàng trưng bày những hiện vật về… tình yêu tan vỡ, một bảo tàng trưng bày toàn mì gói, bảo tàng đột biến y khoa,… và còn rất nhiều bảo tàng trưng bày những hiện vật kỳ dị mà chúng ta chưa hề nghĩ rằng, đến một ngày, chúng được đặt lên những vị trí trang trọng và có hướng dẫn viên thuyết minh về chúng.
Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới

Viện bảo tàng vốn là nơi trang trọng trưng bày những tài liệu, hiện vật liên quan đến những lĩnh vực như văn hóa, lịch sử, nghệ thuật…

Nhưng những bảo tàng dưới đây đã phá vỡ những quan niệm về một viện bảo tàng mà chúng ta vẫn hay nghĩ.  

Một viện bảo tàng trưng bày những hiện vật về… tình yêu tan vỡ, một bảo tàng trưng bày toàn mì gói, bảo tàng đột biến y khoa,… và còn rất nhiều bảo tàng trưng bày những hiện vật kỳ dị mà chúng ta chưa hề nghĩ rằng, đến một ngày, chúng được đặt lên những vị trí trang trọng và có hướng dẫn viên thuyết minh về chúng.

Bảo tàng đột biến y khoa – Mỹ

Bảo tàng Mutter ở bang Pennsyvania, Mỹ lưu giữ các hiện vật về đột biến y khoa như người phụ nữ mọc sừng hay hai em bé dính liền nhau phục vụ cho mục đích tham quan, nghiên cứu.

Bảo tàng này lưu giữ tới 20.000 hộp sọ, 1.700 mẫu xương… Du khách sẽ được trải nghiệm một chuyến tham quan đầy ám ảnh về những căn bệnh, dị vật cơ thể người như: khuôn mặt của một bệnh nhân giang mai, khung xương của cặp sinh đôi bị dính liền, não của bệnh nhân bị teo vỏ não, …

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới

Mẫu vật người phụ nữ mọc sừng trong bảo tàng Mutter gây ám ảnh.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 2).

Bảo tàng này thu thập tới 1,700 mẫu xương người.

Bảo tàng bồn cầu

Thật khó tin rằng, những chiếc bồn cầu thường thấy trong mỗi gia đình lại có thể trở thành một hiện vật trưng bày trang trọng trong bảo tàng. Đây là một bảo tàng ấn tượng nhất ở New Delhi (Ấn Độ), được thành lập bởi nhóm nhân quyền Sulabh International, với mục đích cải thiện môi trường và điều kiện vệ sinh, kiểm soát sự lãng phí. Bảo tàng bồn cầu trưng bày phong phú các kiểu bồn cầu trên thế giới. Có những hiện vật có gốc tích từ 3000 năm trước công nguyên, cho thấy một quá trình tiến hóa của điều kiện vệ sinh của con người.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 3).

Bảo tàng bồn cầu của Ấn Độ gây ấn tượng với rất nhiều kiểu dáng, nguồn gốc của bồn cầu trên thế giới.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 4).

Bảo tàng trưng bày tác phẩm nghệ thuật xấu

Thông thường, những bảo tàng về nghệ thuật hội họa sẽ trưng bày những bức tranh được đánh giá cao về thẩm mỹ và ý nghĩa, nhưng với bảo tàng The Museum of Bad Art, Brookline (Mỹ) , đã xóa tan những quan điểm về bảo tàng hội họa chỉ toàn tranh đẹp.

Bảo tàng này được trưng bày vào năm 1993, với múc đích đưa ra những bức tranh xấu nhất mà con người tạo ra. Với hơn 400 bức tranh khác nhau và được mô tả: “Đây là bảo tàng duy nhất trên thế giới dành riêng cho việc thu thập, bảo tồn, triển lãm và kỷ niệm về những tác phẩm nghệ thuật xấu xí nhất mọi thời đại”.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 5).

Những tác phẩm nghệ thuật xấu nhất mọi thời đại quy tụ về đây.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 7).

Những bức tranh xấu nhất thế giới được quy tụ về bảo tàng này.

Bảo tàng tóc

Bảo tàng tóc Avanos ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ do chuyên gia gốm sứ Chez Galip sáng tạo nên chất đầy các mẫu tóc của hơn 16.000 phụ nữ. Các bức tường, trần nhà đều bị lấp kín bởi những lọn tóc từ nhiều phụ nữ khác nhau đến thăm nơi này, kèm các mẩu giấy ghi địa chỉ của họ.

Cứ 2 năm một lần, vào tháng 6 và tháng 12, khách hàng đầu tiên đến cửa hàng Chez Galip sẽ được mời xuống Bảo tàng tóc để chọn ngẫu nhiên 10 cái tên trên tường. 10 người may mắn này sẽ nhận được một kì nghỉ dài 1 tuần tại Cappadocia. Đây là cách để nghệ sĩ Galip gặp lại những người phụ nữ đã giúp anh tạo ra bảo tàng độc đáo này.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 8).

Không gian bảo tàng tóc chất đầy các mẫu tóc của phụ nữ và địa chỉ của họ.

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ

Bảo tàng đặc biệt được đặt ở Zagreb, Croatia, thu thập những hiện vật từ những mối tình tan vỡ. Những đồ vật được trưng bày trong bảo tàng gắn liền với những kỷ niệm về tình yêu của người chủ.

Đây là một điểm đến thích hợp cho những kẻ thất tình còn nặng tình, nếu bạn không nỡ vứt đi kỷ vật với tình cũ, thì hãy liên hệ với bảo tàng để kỷ vật của mình được lưu giữ và bảo tồn.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 9).

Bảo tàng tình yêu tan vỡ là nơi gửi gắm kỷ vật của người vẫn còn nặng tình.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 10).

Bảo tàng mì ăn liền

Momofuku Ando là bảo tàng  đặc biệt ở Osaka Nhật Bản, trưng bày hiện vật cực kỳ thân quen đó chính là các loại mì ăn liền.

Người sáng lập ra mì ly và mì ăn liền chính là một doanh nhân người Nhật tên là Momofuku Ando, món ăn này trở nên phổ biến khắp thế giới.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1999, để vinh danh món mì ăn liền “Chicken Ramen” lần đầu tiên được phát minh trên thế giới. Đến bảo tàng Ando Momofuku, du khách sẽ được tự tay làm mì và tìm hiểu rõ hơn về Ando - cha đẻ của mì ăn liền.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 11).

Bảo tàng mì ăn liền cùng bức tượng về Momofuku Ando, cha đẻ của mì ăn liền.

Cộng đồng mạng - Khó tin với những viện bảo tàng kỳ cục nhất thế giới (Hình 12).

Theo Nguoiduatin.vn
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...