Lầu Năm Góc đạt được thỏa thuận về lô 141 chiến đấu cơ F-35

GD&TĐ - Lầu Năm Góc đạt được thỏa thuận với công ty Lockheed Martin về việc nhận 141 chiến đấu cơ đa năng F-35. – thông tin từ toà soạn Defence News.

Lầu Năm Góc đạt được thỏa thuận về lô 141 chiến đấu cơ F-35

 “Bộ phận quản lý chương trình F-35 và Lockheed Martin đã đạt được những bước tiến và đang nằm ở giai đoạn cuối cùng trong việc đàm phán hợp đồng về lô hàng chiến đấu cơ thứ 11.”- Trích từ bản thông báo của Lầu Năm Góc.

Như công ty Lockheed Martin đã thông tin, tổng trị giá bản hợp đồng và giá trị từng chiếc máy bay sẽ được tiết lộ sau khi hợp đồng được ký kết. Ngoài ra công ty cũng thông tin thêm rằng sẽ xem xét giảm giá thành chiến dấu cơ F-35A xuống 80 triệu USD đến năm 2020.

Trước đó công ty Lockheed Martin thông tin rằng dự kiến giảm giá thành cho Lầu Năm Góc trên các phiên bản nâng cấp F-35 trong tổng giá trị 728 triệu USD.Công bố này được đưa ra sau lời chỉ trích gay gắt từ phía Tổng thống Donald Trump khi Tổng thống cho rằng giá thành của máy bay là quá cao và đang có ý định chuyển hướng sang đối thủ cạnh tranh là công ty Boeing, nơi đang sản xuất F-18 Super Hornet.

Máy bay F-35 phiên bản nâng cấp A (phiên bản đơn giản dự kiến dành cho xuất khẩu) đã được các chuyên gia Lực lượng không quân đưa vào phục vụ trong điều kiện chiến tranh vào tháng 8 năm 2016  sau thời gian khá dài tạm dừng để sửa chữa các vấn đề gặp phải. 

Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường đại học rực rỡ mùa Noel

Trường đại học rực rỡ mùa Noel

GD&TĐ - Trường ĐH FPT trở thành địa điểm “check in” hấp dẫn mùa Noel với những cây thông khổng lồ, con đường kẹo ngọt, vườn tùng treo đầy quả châu đỏ,…

Kinh tế tuần hoàn là động lực chuyển đổi xanh

Kinh tế tuần hoàn là động lực chuyển đổi xanh

GD&TĐ - Trong bối cảnh Việt Nam theo đuổi mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn được xác định là một động lực then chốt của chuyển đổi xanh trong mô hình tăng trưởng mới ở Việt Nam.