Israel dội tên lửa vào các vị trí quân sự của Syria

GD&TĐ - Israel vừa tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào các vị trí quân sự của Syria ở phía bắc sân bay Nairab, Aleppo – truyền thông địa phương cho biết đêm qua (15/7).  
Israel dội tên lửa vào các vị trí quân sự của Syria
Israel dội tên lửa vào các vị trí quân sự của Syria

Cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Israel nhằm vào vị trí quân sự Syria gây ra tổn thất về cơ sở hạ tầng – truyền thông Syria dẫn lời hãng tin Reuters.

Hãng tin SANA trích lời một nguồn tin quân sự nói rằng Israel đã tấn công vào các vị trí quân sự của Syria tại sân bay ở Aleppo. Một số thông tin trên mạng xã hội cho biết vài chiếc máy bay đã tham gia vào cuộc tấn công được cho là kéo dài 10 phút này.

Trước đó trong tuần, SANA cho biết hàng phòng vệ Syria đã phản ứng với một cuộc tấn công của Israel nhằm vào tỉnh Quneitra ở tây nam Syria và cũng nhắm vào lực lượng Syria. Cuộc tấn công này  nhằm mục tiêu vào các bốt quân sự của Syria gần thị trấn Hadar và Juba. Phòng không Syria đã cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công này.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào quân đội Syria ở Aleppo. Một nguồn tin an ninh Syria nói với hãng tin Sputnik trước đó rằng một số căn cứ quân sự Syria ở các tỉnh Hama và Aleppo đã bị tên lửa tấn công. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ Israel từ chối bình luận về hành động này.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng ông không có ý định giúp lật đổ chính phủ ông Assad nhưng khẳng định rằng lực lượng mà ông cho rằng của Iran phải rời khỏi Syria.
Theo Sputnik