Khảo sát, đánh giá thực trạng bạo lực học đường

GD&TĐ - Công an tỉnh Hòa Bình - Sở GD&ĐT Hòa Bình thống nhất ban hành Kế hoạch phối hợp khảo sát, đánh giá thực trạng bạo lực học đường và vi phạm pháp luật ở các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên từ năm 2011 đến nay.
Khảo sát, đánh giá thực trạng bạo lực học đường

Thông qua việc khảo sát, đánh giá đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, lên án các hành vi vi phạm, tích cực tham gia tố giác và kiên quyết đấu tranh ngăn chặn tiến tới làm giảm tình trạng bạo lực học đường và vi phạm pháp luật tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng khảo sát là người đang học tại các cơ sở giáo dục; giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động và những người có liên quan đến hoạt động của các cơ sở giáo dục; đối tượng ngoài xã hội có liên quan đến bạo lực học đường tại các cơ sở giáo dục.

Việc khảo sát, đánh giá được tiến hành tại các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh. Các đơn vị, trường học, các địa phương tự khảo sát, thống kê nhằm đánh giá thực trạng tình hình bạo lực học đường và vi phạm pháp luật trong các cơ sở giáo dục (số liệu báo cáo tính từ năm 2011 đến hết năm 2017) và xây dựng báo cáo tổng hợp chung gửi về Công an tỉnh, Sở GD&ĐT trước ngày 30/4/2018.

Thành lập một số đoàn liên ngành kiểm tra, khảo sát tình hình bạo lực học đường và vi phạm pháp luật tại một số cơ sở giáo dục (quý 11/2018). Tổ chức một số hội nghị, hội thảo nhằm chia sẻ kết quả điều tra, khảo sát, phân tích nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và nhũng bất cập trong công tác quản lý, giáo dục, xử lý các hành vi vi phạm và đề xuất phương pháp ngăn chặn trong thời gian tới (quý II, quý III/2018).

Công an tỉnh - Sở GD&ĐT phối hợp ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị ngành Giáo dục và Công an các đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường và vi phạm pháp luật trong học sinh tại các cơ sở giáo dục (quý III, quý IV/2018).

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...