Khánh Hòa dự kiến đón hơn 200 ngàn du khách trong dịp Tết Nguyên đán

GD&TĐ - Thông tin từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, lượng khách du lịch đến tỉnh Khánh Hòa tăng khoảng từ 5-7% so với cùng kỳ.

Nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức trong dịp Tết tại các cơ sở lưu trú
Nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức trong dịp Tết tại các cơ sở lưu trú

Cụ thể, khách nội địa tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong các dịp Lễ tết, lượng khách chủ yếu đến từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Tây Nguyên và đa phần khách du lịch quốc tế đang lưu trú tại Nha Trang trước Tết.

Ngoài ra, công suất sử dụng buồng phòng tăng nhẹ so với năm trước, cơ sở lưu trú từ 4-5 sao đạt 80-90%, khách sạn 3 sao đạt 70-80%, khách sạn từ 1-2 sao đạt 45-50%.

Giá phòng của các cơ sở lưu trú từ 3-5 sao tăng nhẹ so với giá những ngày trước Tết. Các khách sạn từ 2 sao trở xuống có vị trí không thuận lợi giữ nguyên giá để thu hút khách.

Bên cạnh đó, hoạt động tổ chức phục vụ khách du lịch bằng tàu biển từ ngày 3/2 đến 12/2/2019 đón 4 chuyến tàu quốc tế đến cảng Nha Trang với khoảng 5.600 lượt khách lên bờ.

Đồng thời, trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở lưu trú hạng từ 3-5 sao chủ yếu tập trung tổ chức các sự kiện, chương trình "Đêm Gala chào đón Giao thừa, chúc Tết du khách" bao gồm các hoạt động như: ẩm thực, chương trình ca nhạc Xuân Quê Hương, các trò chơi dân gian, chương trình rút thăm trúng thưởng để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về những nét đặc sắc mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.