Khám phá lâu đài Highclere, bối cảnh bộ phim nổi tiếng về giới quý tộc nước Anh

Lâu đài Highclere được lấy làm bối cảnh cho bộ phim truyền hình nổi tiếng Downton Abbey. Ngoài đời, lâu đài thuộc sở hữu của vợ chồng Bá tước xứ Carnarvon.
Lâu đài Highclere.
Lâu đài Highclere.

Để đánh dấu sự kiện bộ phim truyền hình Downton Abbey được đưa lên màn ảnh rộng, Bá tước và Nữ bá tước xứ Carnarvon đã đăng tải Lâu đài Highclere ở Hampshire (Anh) của họ lên ứng dụng đặt phòng Airbnb. Khách thuê phòng sẽ được sử dụng một trong 300 căn phòng tại ngôi nhà vào ngày 26/11 và "được đối xử như hoàng gia".

Với mức giá 150 bảng Anh (tương đương 4,3 triệu đồng), cặp đôi sẽ được cùng Bá tước và Nữ bá tước thưởng thức những ly cocktail, dùng bữa tối trong phòng ăn chuyên tổ chức quốc yến với sự phục vụ của quản gia của lâu đài.

Sau bữa tối, các vị khách sẽ dùng cà phê tại thư viện và nghỉ ngơi ở một trong số các phòng ngủ chính, có phòng tắm riêng với tầm nhìn rộng hơn 400 héc-ta. Du khách được gửi yêu cầu đặt chỗ từ ngày 1/10.

Người được chọn phải có lịch sử đánh giá tốt trong các đơn đặt phòng trước đó ở Airbnb. Các ứng viên cũng cần thể hiện sự say mê đối với Downton Abbey. Chủ nhân của lâu đài Highclere sẽ đích thân chọn ra lá đơn "thuê phòng" xuất sắc nhất.

Khám phá lâu đài Highclere - bối cảnh phim gây sốt về quý tộc nước Anh
Khám phá lâu đài Highclere - bối cảnh phim gây sốt về quý tộc nước Anh
Khám phá lâu đài Highclere - bối cảnh phim gây sốt về quý tộc nước Anh
Lâu đài Highclere được lấy làm bối cảnh bộ phim truyền hình Downton Abbey.

Nữ bá tước xứ Carnarvon chia sẻ: "Đó là một đặc quyền và niềm hạnh phúc khi được coi Lâu đài Highclere là nhà của tôi, và tôi rất vui mừng khi được chia sẻ nó trên Airbnb cho một kỳ nghỉ độc đáo".

Gia đình bá tước ở trong Lâu đài Highclere từ năm 1679 và nơi đây sở hữu một lịch sử vô cùng phong phú. Tôi say mê những câu chuyện, di sản của Lâu đài Highclere và rất mong được chào đón những vị khách tương lai".

Khám phá lâu đài Highclere - bối cảnh phim gây sốt về quý tộc nước Anh
Toàn cảnh tòa lâu đài.

Lâu đài được xây dựng lại vào những năm 1980 theo phong cách Jacobethan bởi kiến trúc sư Charles Barry, trong khi ngoại cảnh được kiến trúc sư Capability Brown thiết kế.

Theo Vietnamnet.vn
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.