Buổi “Tiệc Thử rượu vang Thượng hạng đến từ Australia” đã được mở màn tại Hà Nội vào ngày 3/4 bởi Thứ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư của Australia, ngài Keith Pitt MP.
Trong các buổi giới thiệu rượu vang, chuyên gia rượu vang Mark Pygott đã hướng dẫn các đại biểu khách mời điểm qua một vài trong số 65 vùng sản xuất rượu vang của Australia, đồng thời giới thiệu 14 loại vang đặc biệt với rất nhiều bí kíp sản xuất truyền thống cũng như hiện đại của Australia.
“Người dân khắp thế giới, bao gồm cả các bạn Việt Nam, tin tưởng thực phẩm và đồ uống của Australia có chất lượng hảo hạng, bổ dưỡng, vệ sinh và được sản xuất đảm bảo sự bền vững”, Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Craig Chittick cho hay.
“Đặc điểm địa lý rộng lớn và khí hậu đa dạng của Australia mang lại khả năng cung cấp các nguồn thực phẩm và đồ uống cũng hết sức da dạng, dồi dào. Tôi nghĩ một trong những điều kỳ diệu nhất về ngành công nghiệp rượu vang của Australia đó là sự đa dạng và thực tế là chúng tôi đang trồng khoảng 100 giống nho khác nhau trên cả nước”, ngài Đại sứ cho biết thêm.
Rượu vang Úc nổi tiếng bởi hương vị và giá trị, cũng như sự đa dạng trong phong cách, cũng như đặc điểm địa lý vùng hay khu vực.