Kiểm soát đường huyết
Uống một ly nước ép mướp đắng 3 ngày một lần vào buổi sáng trước khi dùng điểm tâm có thể kiểm soát được lượng đường trong máu. Hai hợp chất chống tăng đường huyết là momorcidin và charatin có trong khổ qua đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa glucose trong máu đến các cơ.
Uống một ly nước ép mướp đắng vào buổi sáng trước có thể kiểm soát được lượng đường trong máu.
Bên cạnh đó hạt mướp đắng còn chứa Polypeptide-p, một loại insulin thực vật, giúp làm giảm glucose ở những người bị bệnh tiểu đường loại 1.
Hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy
Nước ép mướp đắng giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy. Sở dĩ như vậy, vì các hợp chất chống ung thư có trong mướp đắng ngăn chặn khả năng các tế bào ung thư tuyến tụy chuyển hóa glucose, làm tế bào không được cung cấp năng lượng và sẽ tự chết. Vì vậy, bạn nên uống một ly nước ép mướp đắng mỗi ngày.
Điều trị chứng khó tiêu
Nước ép mướp đắng cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa và điều trị chứng khó tiêu nhờ khả năng làm tăng tiết dịch tiêu hóa. Để phát huy tối đa công dụng này, bạn nên uống một ly nước ép mướp đắng mỗi tuần một lần vào buổi sáng.
Bổ gan
Mướp đắng là thực phẩm bổ gan, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng túi mật, và làm giảm tích trữ chất lỏng. Xơ gan, viêm gan, táo bón có thể thuyên giảm bởi mướp đắng. Bạn nên uống nước ép mướp đắng ít nhất một lần một ngày. Mướp đắng cũng hỗ trợ giảm cân và làm giảm triệu chứng ruột kích thích.
Mướp đắng là thực phẩm bổ gan, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng túi mật, và làm giảm tích trữ chất lỏng.
Cải thiện chứng biếng ăn
Chứng biếng ăn có thể khiến bạn suy dinh dưỡng dẫn đến các nguy cơ bệnh tật. Nước ép mướp đắng có thể tăng tiết dịch tiêu hóa kích thích sự thèm ăn.
Giảm các triệu chứng bệnh vẩy nến
Uống một ly nước ép mướp đắng thêm một muỗng nước cốt chanh mỗi ngày vào buổi sáng trước điểm tâm còn có thể giúp ngăn chặn chứng viêm da gây ra bệnh vẩy nến. Ngoài ra còn tăng cường hệ miễn dịch và điều trị bệnh vẩy nến một cách tự nhiên.
Giải độc gan
Nước ép mướp đắng có khả năng giải độc gan, giúp ngăn chặn các bệnh có liên quan đến gan như bệnh vàng da và tăng cường chức năng gan. Bên cạnh đó, mướp đắng cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa và điều trị chứng khó tiêu nhờ khả năng làm tăng tiết dịch tiêu hóa. Để phát huy tối đa công dụng này, bạn nên uống một ly nước ép mướp đắng mỗi tuần một lần vào buổi sáng.
Làm sáng mắt
Do chứa nhiều beta-carotene (tiền chất vitamin A) và vitamin A, mướp đắng giúp cải thiện thị giác. Ngoài ra, nhờ có vitamin C và các chất chống oxy hóa nên khổ qua còn có thể giảm các bệnh về mắt do mất cân bằng oxy hóa.
Nước ép mướp đắng giúp cải thiện thị giác.
Tốt cho da
Uống nước ép mướp đắng thường xuyên có thể làm làn da trắng và mịn màng, giảm mụn trứng cá. Mướp đắng thậm chí còn giúp điều trị bệnh vẩy nến và eczema... Hãy thử món canh mướp đắng để chữa các bệnh ngoài da hoặc cho làn da đẹp hơn.