Khai giảng năm học mới chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng

GD&TĐ - Chiều nay (29/9), Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 chương trình liên kết đào tạo (LKĐT) mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân - Dual Degree Programme (DDP).
Ảnh: Văn nghệ chào mừng
Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Đây là mô hình LKĐT mới ở Việt Nam, được Bộ GD&ĐT cấp phép ngày 8/7/2016 (Quyết định số 2361/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT). Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế) đã hợp tác với Trường Đại học Greenwich liên kết đào tạo chương trình này.

Khi tốt nghiệp, sinh viên DDP được 2 bằng chính quy: Một bằng cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng (chính quy) do Học viện Tài chính cấp và một bằng Cử nhân Tài chính Kế toán do trường Đại học Greenwich bằng Cử nhân Tài chính Kế toán.

Đồng thời, được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) công nhận chất lượng đào tạo; ACCA cho phép miễn thi toàn bộ 9 môn từ F1 đến F9 trong khuôn khổ thi lấy chứng chỉ nghề Kế toán, Kiểm toán của ACCA Global.

Từ năm 2016 đến nay, Viện Đào tạo Quốc tế đã tuyển sinh được 3 khóa, với tổng số hơn 300 sinh viên. Năm học 2018- 2019, Viện đã tuyển được 105 sinh viên.

Trong công tác tuyển sinh, chất lượng đầu vào của DDP luôn được coi trọng. DDP không tuyển sinh bằng mọi giá mà chỉ tuyển những thí sinh đủ điều kiện là học sinh giỏi THPT, hoặc học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, những thí sinh có trình độ tiêng Anh từ 5.5 IELTS trở lên sẽ được ưu tiên hơn; hoặc những thí sinh có điểm thi của Kỳ thi THPT quốc gia bằng với tiêu chuẩn đầu vào của chương trình đại trà của Học viện Tài chính.

Một yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt của chương trình DDP với các chương trình LKĐT khác đó là, toàn bộ chương trình được thiết kế hiện đại, chú trọng vào tính ứng dụng và thực tiễn của các nội dung đào tạo, tập trung vào đào tạo các môn chuyên ngành gắn với thực tiễn.

Chương trình cũng thiết kế các học phần tiếng Anh để đảm bảo bước vào năm thứ 3, các sinh viên đạt trình độ tiếng Anh từ 6.0 DELTS trở lên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết: DDP là chương trình LKĐT bậc đại học, hệ chính quy tập trung 4 năm, sinh viên tốt nghiệp được 2 Trường cấp 2 Bằng Cử nhân chính quy. Đây là một chương trình LKĐT đạt chất lượng và đẳng cấp quốc tế, cân bằng cả lý thuyết và thực hành.

"Chương trình LKĐT mỗi bên cấp một bằng Cử nhân DDP đã góp phần nâng cao năng lực đào tạo của các giảng viên tham gia chương trình, nâng tầm Học viện Tài chính ra quốc tế, được đông đảo phụ huynh, các lãnh đạo ngành tài chính và giáo dục đánh giá cao.

Các sinh viên DDP đây cũng chính là những sứ giả trẻ tuổi trên mặt trận giáo dục đang từng ngày vun đắp, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Anh" - Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.