rssheader

22/09/2020

Vinh danh “Trạng nguyên nhỏ tuổi” trường tiểu học Trung Tự

Đăng Chung - 18/05/2019, 16:15 GMT+07 | Kết nối
Cô Ngô Phi Khanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trường Trường TH Trung Tự chúc mừng các em học sinh đạt giải Trạng Nguyên năm học 2018 - 2019. Cô Ngô Phi Khanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trường Trường TH Trung Tự chúc mừng các em học sinh đạt giải Trạng Nguyên năm học 2018 - 2019.

Người Việt từ xưa đến nay đã có truyền thống hiếu học, lịch sử dân tộc trải qua ngàn năm luôn ghi danh những tấm gương xuất sắc nhất trong con đường khoa bảng làm rạng danh quê hương đất nước.

Trạng nguyên là danh hiệu thuộc học vị Tiến sĩ của người đỗ cao nhất trong các khoa đình thời phong kiến của các triều nhà Lý, Trần, Lê, và Mạc, kể từ khi có danh hiệu Tam khôi dành cho 3 vị trí đầu tiên. 

Nhằm giúp các em thấy được truyền thống hiếu học đó của người Việt Nam và có những hình dung về nét đẹp thi cử của “cha ông” ngày xưa, năm học 2018 -2019 cũng là năm thứ 4 Trường tiểu học Trung Tự tổ chức cuộc thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để học sinh thể hiện tài năng trí tuệ của mình.

 Nhiều tiết mục văn nghệ được các em học sinh trường TH Trung Tự biểu diễn chào mừng lễ trao giải "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" năm học 2018 - 2019.

Phát biểu tại lễ tổng kết hội thi cô Nguyễn Thị Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Tự cho biết, hội thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" năm học 2018 – 2019 đã thu hút 234 học sinh đến từ các khối lớp, để được khoác áo Hoa Trạng Nguyên, các bạn học sinh phải trải qua liên tục 3 vòng thi: Toán, Tiếng việt và hiểu biết về lịch sử, khoa học, địa lý, xã hội...

Qua nhiều vòng thi, Ban tổ chức hội thi đã tìm ra 5 bông Hoa Trạng Nguyên, 13 Bảng Nhãn, 22 Thám Hoa, và 48 Hoàng Giáp trong cuộc thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" năm học 2018 - 2019. Đây là những học sinh ưu tú của Trường tiểu học Trung Tự.

Cô Nguyễn Thị Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Tự tổng kết hội thi.

"Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn học sinh thể hiện tài năng trí tuệ, sự sáng tạo giúp các em có cơ hội rèn luyện ôn thi, xử lý tình huống.

Qua hội thi Ban tổ chức mong muốn đa dạng hóa hình thức giáo dục nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh trong học tập, góp phần giáo dục toàn diện cho các em.

Đạt được giải Trạng Nguyên các em phải xuất sắc vượt qua rất nhiều học sinh tiêu biểu đến từ các khối lớp.

Cuộc thi tạo ra niềm hứng khởi, không khí vui tươi giúp các em có thêm nhiều niềm vui đối với các thầy cô, bạn bè cùng lứa tuổi. Không chỉ vinh danh các bạn xuất sắc trong cuộc thi, Ban tổ chức cũng lựa chọn được các bạn học sinh xuất sắc để tiếp tục tham gia các kỳ thi cấp quận, Thành phố, toàn quốc...”, cô Nguyễn Thị Hồng Điệp nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm