rssheader

24/11/2020

Trường Tiểu học Xuân Lũng: Một thế kỷ xây dựng và trưởng thành

Long Anh - 21/11/2020, 15:29 GMT+07 | Kết nối
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học Xuân Lũng Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học Xuân Lũng

Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hiển- Phó cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an; ông Hồ Đại Dũng - Ủy viên Ban thường vụ (UVBTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Văn Mạnh  – Giám đốc Sở GD&ĐT...

Trường Tiểu học Xuân Lũng là ngôi trường đầu tiên được thành lập của huyện Lâm Thao với tên gọi là trường Tiểu học Pháp – Việt Xuân Lũng và là một trong sáu trường được thành lập ở tỉnh Phú Thọ đầu thế kỉ XX. Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của lịch sử, từ tháng 8 năm 1992 đến nay trường chính thức mang tên Trường Tiểu học Xuân Lũng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể trường Tiểu học Xuân Lũng và 7 cá nhân của nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc 

Thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, giữ vững truyền thống dạy tốt, học tốt, không ngừng phấn đấu để xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương. 100 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên với nhiều thế hệ học sinh làm rạng danh cho  truyền thống hiếu học  làng Dòng.

Trong số đó, có thể kể tới 47 giáo sư, tiến sĩ, 5 tướng lĩnh và nhiều nhà giáo, nhà văn, bác sĩ, kĩ sư, doanh nhân thành đạt,… cùng nhiều người đã trở thành cánh bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; đã và đang đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lâm Thao tặng bức trướng Trường Tiểu học Xuân Lũng 100 năm xây dựng và phát triển (1920-2020)

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học Xuân Lũng vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2019-2020.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể trường Tiểu học Xuân Lũng và 7 cá nhân của nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 - 2020.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lâm Thao tặng bức trướng Trường Tiểu học Xuân Lũng 100 năm xây dựng và phát triển (1920-2020). Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã tặng quà chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm