rssheader

25/09/2021

New Zealand tăng cường hợp tác GD với khu vực Châu Á

Ngọc Trang - 21/06/2021, 15:36 GMT+07 | Kết nối
New Zealand là quốc gia nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh, và thuộc top 3 thế giới về giáo dục chuẩn bị cho tương lai. New Zealand là quốc gia nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh, và thuộc top 3 thế giới về giáo dục chuẩn bị cho tương lai.

Tuần lễ đã quy tụ hơn 45 diễn giả quốc tế, với nội dung được thiết kế dành riêng cho đối tác giáo dục tại 10 nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Với mục tiêu tăng cường hợp tác giáo dục giữa New Zealand và khu vực Châu Á, các phiên chương trình trong khuôn khổ sự kiện sẽ đi sâu vào những thế mạnh của nền giáo dục hướng đến tương lai của New Zealand. Đồng thời cập nhật những xu hướng giáo dục mới nhất, cũng như những sáng kiến và ưu tiên hiện nay của ENZ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các đối tác trong khu vực.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của ENZ cho rằng sự kiện đã mang đến những cơ hội kết nối và hợp tác với những đối tác quan trọng tại Việt Nam và khu vực, đặc biệt là trong bối cảnh việc di chuyển giữa các quốc gia đang bị hạn chế.

Trong suốt 5 ngày diễn ra sự kiện, các chuyên gia về giáo dục quốc tế, những người làm công tác quản lý giáo dục, các đơn vị tư vấn du học, các cố vấn hướng nghiệp và các thầy cô đang làm công tác giảng dạy đã trao đổi và chia sẻ ý kiến về các vấn đề, xu hướng của giáo dục quốc tế hiện nay.

“Bằng việc hợp tác thông qua đòn bẩy giáo dục quốc tế, sự kiện là cơ hội để chúng ta cùng nhau nhìn nhận những thách thức và chia sẻ những giải pháp tốt nhất nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúng tôi tin rằng đây chính là thời điểm mà những nhà lãnh đạo giáo dục quốc tế cần ưu tiên tăng cường kết nối, hợp tác cùng nhau trong một cộng đồng giáo dục quy mô toàn cầu”, ông Burrowes chia sẻ thêm.

Tuần lễ đã quy tụ các khách mời và đối tác giáo dục quốc tế đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia và Philippines. Các phiên trao đổi được hỗ trợ bằng sáu  ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Bahasa (Indonesia).

Nội dung của sự kiện được thiết kế đa dạng, bao gồm các phiên chương trình chung và hội thảo riêng cho từng quốc gia, các phiên thảo luận, các bài trình bày quan trọng, tọa đàm, hỏi đáp trực tiếp cùng chuyên gia và triển lãm trực tuyến; bao quát các lĩnh vực như Giáo dục Phổ thông, Công nghệ Giáo dục (EdTech), Giáo dục Đại học, Giáo dục Dạy nghề, Hướng nghiệp và Đào tạo tiếng Anh... 

Ông Ben Burrowes cho biết: “New Zealand rất xem trọng các đối tác giáo dục quốc tế. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi các đối tác hiện tại và tương lai của New Zealand có thể cùng tham dự sự kiện để gặp gỡ, hợp tác, thảo luận những vấn đề trọng điểm và chia sẻ ý tưởng về tương lai của giáo dục quốc tế”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm